Giảm cân

10 thói quen khiến bụng ngày càng to ra (P2)

Giảm cân 298 lượt xem Chia sẻ:
Bụng bự là nỗi ám ảnh của các chị em phụ nữ, nếu không có thời gian tập thể dục thì chúng ta hạn chế những trường hợp sau để bảo toàn vóc dáng.
 
thói quen, thói quen hữu ích, thói quen tăng cân nhanh nhất
Một vòng eo chuẩn và một vóc dáng săn chắc giúp bạn tự tin hơn - Ảnh: nhatdangnhida
 

Giữ phòng ngủ quá ấm


Không khí trong phòng ngủ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tăng vòng hai của bạn. Môi trường ngủ quá ấm có thể ngăn chặn sự làm mát tự nhiên cần thiết cho giấc ngủ ngon. Nếu không có quá trình làm mát, melatonin và và các hóc-môn bị phá vỡ, nghĩa là bạn không thể đốt cháy chất béo trong khi ngủ cũng như triệt tiêu khả năng phục hồi của xương, da và cơ bắp vào ban đêm. Vì vậy hãy ngủ trong một môi trường mát mẻ, dưới 22°C để cơ thể thoải mái và ngủ ngon hơn nha. Vì một vòng eo “con kiến” hãy tập hình thành thói quen hữu ích.
 

Ngủ trong trang phục không thoải mái


Giấc ngủ thoải mái là phụ thuộc vào bộ trang phục bạn đang mặc và môi trường xung quanh bạn. Không nên mặc đồ quá chật khi ngủ, vì nó sẽ làm gián đoạn giấc ngủ, ngủ không ngon dẫn đến tình trạng mệt mỏi vào sáng hôm sau. Không có năng lượng cho một ngày mới thì cơ thể sẽ bị ù lì, không muốn làm việc và tăng cân là chuyện không thể tránh khỏi.
 

Làm việc văn phòng


Công việc văn phòng là công việc đòi hỏi bạn phải ngồi quá nhiều. Ngồi nhiều không chỉ khiến mông to ra và bị xệ mà còn làm cho vòng hai tăng lên đáng kể. Vì làm ở văn phòng bạn chỉ ăn và ngồi làm việc với máy tình, không vận động nhiều nên việc mỡ tích tụ lại sẽ không có gì quá bất ngờ.

Vậy những ai đang làm việc ở văn phòng mà không muốn tình trạng vòng hai “quá khổ” thì cứ mỗi gần đến giờ ăn thì dành ra 10 – 15 phút để tập thiền, sau giờ ăn thì rủ bạn bè, đồng nghiệp đi đâu đó quanh công ty để tiêu hao lượng thức ăn đã nạp vào. Nhớ là tránh ăn quá no nhé!

 

Ăn uống không điều độ


Việc ăn uống thất thường là thói quen tăng cân nhanh nhất, lúc thì ăn nhiều, lúc thì nhịn đói sẽ làm cho cơ thể không có chế độ ăn hợp lý. Lúc đói bạn sẽ ăn nhiều hơn và ăn bù cho lúc đói. Không ăn sẽ làm chậm sự trao đổi chất, nghĩa là bạn sẽ đốt cháy ít calo hơn, và nó sẽ làm cho bạn dễ có lựa chọn thực phẩm kém hoặc ăn quá nhiều khi có thời gian để ăn.
 

Nghiện ăn vặt


Thói quen này làm tăng thêm nguồn năng lượng nạp vào cơ thể, khiến nhiều người bỏ qua các hoạt động bổ ích khác. Đa số những món ăn vặt khoái khẩu thường chứa nhiều chất bột, đường, dầu mỡ. Ngồi một chỗ và ăn uống thiếu kiểm soát sẽ là cơ hội cho mỡ sinh ra và tập trung về vùng bụng và lười vận động khiến mỡ thừa tích trữ ngày càng nhiều.

Và còn rất nhiều thói quen như: ăn nhiều sau khi vừa mới tập thể dục xong, thường xuyên bỏ bữa, ăn đồ chiên xào,… Là con gái thì nên chú ý vào vóc dáng để tự tin hơn trong giao tiếp và xinh đẹp hơn mọi lúc mọi nơi nha.
 
 
Ái Linh