Chữa bệnh

18 thực phẩm chứa nhiều vitamin K (P3)

Chữa bệnh 449 lượt xem Chia sẻ:
Hấp thụ vitamin K như thế nào là tốt nhất?

Cơ thể chúng ta có thể dễ dàng hấp thụ vitamin K từ nguồn thực phẩm thông qua mỗi bữa ăn. Tuy nhiên có một điều cần lưu ý rằng cơ thể chỉ hấp thụ tốt vitamin K khi nó tiêu thụ cùng chất béo. Bên cạnh đó, việc sử dụng vitamin K quá nhiều như một loại thực phẩm bổ sung thì bạn cần sự tư vấn của bác sĩ bởi nếu sử dụng quá nhiều vitamin K sẽ gây tác dụng ngược cho cơ thể.

Cà rốt
 
Cũng giống dưa chuột, hàm lượng vitamin K rất dồi dào trong cà rốt và nó cũng có thể ăn sống. Hoặc chế biến các món ăn, các loại nước ép từ cà rốt giúp bạn sử dụng được hết dưỡng chất có trong cà rốt.

 
Vitamin K, giàu vitamin K, hàm lượng lớn vitamin K
Hàm lượng vitamin K rất dồi dào trong cà rốt - Ảnh: sieuthisuckhoe
                                             
Trứng
 
Món ăn khoái khẩu của rất nhiều đứa trẻ, kể cả người lớn cũng vậy. Ngoài các loại rau củ giàu vitamin K, thì cũng có một vài loại thực phẩm khác chứa nhiều vitamin K như trứng, lòng đỏ trứng là nơi chứa nhiều nhất lượng vitamin này.

 
Vitamin K, giàu vitamin K, hàm lượng lớn vitamin K
Lòng đỏ trứng là nơi chứa nhiều nhất lượng vitamin K - Ảnh: trungsach
 
Ớt bột
 
Nhiều người thường nghĩ ớt bột rất nóng vì vị cay của nó, nhưng đây lại là một trong những gia vị chứa nhiều vitamin K nó vừa giúp kích thích vị giác của chúng ta. Ngoài ra các loại gia vị khác như bột cà ri, ớt cayenne (ớt đỏ) và bột ớt đều được xem là nguồn thực phẩm cung cấp hàm lượng cao vitamin K.
 
Dầu Olive
 
Nhắc đến olive thì nhiều người cũng biết mức độ dinh dưỡng của nó rồi phải không? Dầu olive có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe chúng ta và nó cũng chứa hàm lượng vitamin K dồi dào. Chất dinh dưỡng này cũng có ở cả dầu cải và dầu vừng…
 
Trái cây sấy khô
 
Các loại trái cây sấy khô như mận, quả việt quất, đào, quả sung và nho là những nguồn thực phẩm cung cấp hàm lượng lớn vitamin K.
 
Đinh hương
 
Cũng giống như ớt bột, đinh hương cũng là một loại gia vị sở hữu một hương vị riêng và đặc trưng, và hiển nhiên chúng chứa rất nhiều vitamin K, khi chế biến thực phẩm bạn đừng quên loại gia vị này nhé. 

 
Vitamin K, giàu vitamin K, hàm lượng lớn vitamin K
Đinh hương, gia vị sở hữu một hương vị riêng và đặc trưng - Ảnh: mogo
Nguồn: suckhoedanong