Chữa bệnh

18 thực phẩm chứa nhiều vitamin K (P2)

Chữa bệnh 897 lượt xem Chia sẻ:
Với những công dụng của các thực phẩm trên chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhiều công dụng khác nữa nha.
 
Bên cạnh đó, Vitamin K còn có một lợi ích mà không phải ai cũng biết đó chính là phòng ngừa sỏi thận. Những người thường xuyên sử dụng rau xanh trong bữa ăn thì hầu như sẽ không bị tình trạng thiếu hụt vitamin K, và ngược lại khi cơ thể thiếu loại vitamin này sẽ dần đến các bệnh về thận, gan, tuỵ…
 

Bông cải xanh

 
Bông cải xanh là loại rau cải có nhiều công dụng trong việc phòng chống ung thư, chống lão hóa, và các gốc tự do. Nó cũng là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin K và khoáng chất, bao gồm cả vitamin K.
 

Măng tây

 
Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng ăn một vài thân cây của măng tây giúp cơ thể chúng ta có thể tăng đáng kể hàm lượng của các vitamin đặc biệt là vitamin K.

 
Vitamin K, vitamin K và khoáng chất, thực phẩm nhiều vitamin K
Măng tây giúp cơ thể chúng ta có thể tăng đáng kể hàm lượng của các vitamin - Ảnh: hatgiong
 

Cần tây

 
Cần tây là một loại rau tuyệt vời, nó vừa giàu các chất xơ và vừa có cả vitamin K. Bạn có thể dùng cần tây để chế biến các món ăn như mì ý, soup, hay các món xào sẽ rất ngon và bổ dưỡng.
 

Cây ngón tay

 
Loài cây này chỉ phổ biến ở các vùng sinh sống của người Hindi nhưng nó cũng đã được ghi nhận là loại thực phẩm nhiều vitamin K.
 

Dưa chuột

 
Trong dưa chuột có chứa rất nhiều vitamin trong đó có cả nhóm vitamin K, và đây cũng là loại thực phẩm khá phổ biến, dễ dàng trong chế biến hoặc cũng có thể ăn sống. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng siêu thị, hay chợ, giá cá rất phải chăng.

 
Vitamin K, vitamin K và khoáng chất, thực phẩm nhiều vitamin K
Dưa chuột - Ảnh: vietnamnet
 

Rau xà lách

 
Bất kỳ loại rau xà lách nào cũng đều chứa hàm lượng cao vitamin K. Do đó nên ăn các loại salad mỗi ngày để có thể bổ sung lượng chất vitamin K cho cơ thể nha. Chế biến món ăn xà lách trong món salad hoặc ăn kèm với bún bò, hủ tiếu,… đều rất ngon nhé.

 
Nguồn: suckhoedanong