Giữ lửa

4 lưu ý quan trọng để bảo quản máy giặt

Giữ lửa 787 lượt xem Chia sẻ:
Nhà bạn có sử dụng máy giặt nhưng bạn đã thực sự biết những điều này.
 

Lượng quần áo quá mức quy định của máy
 

Mỗi loại máy giặt khác nhau đều có những quy định trọng lượng riêng của nó. Bạn cần phải đọc kĩ về thông tin máy giặt để lượng quần áo bỏ vào máy không bị quá tải. Nếu giặt lố số kí máy sẽ phát ra tiếng kêu rất to, lâu ngày sẽ làm giảm chất lượng của máy giặt, máy dễ hư hỏng.
 
máy giặt, bảo quản máy giặt, Lưu ý vể máy giặt
Lượng quần áo cần phù hợp với khối lượng yêu cầu của từng loại máy

 

Mở nắp khi máy đang hoạt động


Ngày nay có nhiều loại máy thông minh, bạn có thể bấm đứng lại khi đang giặt. Đối với những máy đang hoạt động mà bạn đột ngột mở nắp máy sẽ khiến cho quá trình hoạt động của máy bị gián đoạn, trục quay bị lệch khiến máy dễ bị hư hỏng nặng. Bên cạnh đó còn rất nguy hiểm đến sự an toàn của bạn. Lưu ý không nên mở máy khi đang giặt để bảo quản máy giặt tốt nhất bạn nhé.
 
máy giặt, bảo quản máy giặt, Lưu ý vể máy giặt
Tránh mở máy đột ngột trong quá trình giặt

 

Giặt chung với những vật dụng bỏ sót trong quần áo


Trước khi giặt chúng ta nên kiểm tra quần áo xem còn sót gì không, tránh để những vật cứng như: chìa khóa, kim tây, điện thoại, bật lửa,… vào giặt chung. Chúng có thể bị mắc kẹt ở lồng giặt, làm xước lồng giặt, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Hơn nữa, khi máy đang vận hành ở tốc độ cao mà bị ngừng đột ngột sẽ gây ra hiện tượng chập cháy vô cùng nguy hiểm.
 
máy giặt, bảo quản máy giặt, Lưu ý vể máy giặt
Kiểm tra kĩ các vật dụng còn sót lại trong quần áo trước khi giặt

 

Vị trí đặt máy bị ẩm ướt, không bằng phẳng hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng


Với môi trường ẩm ướt, board mạch điện tử ở bảng điều khiển sẽ dễ bị chập, khiến máy giặt không còn vận hành được. Và ở môi trường quá nhiều nắng không chỉ khiến vỏ máy bị phai màu mà nó cũng gây ảnh hưởng đến các linh kiện điện tử của máy. Hãy đặt máy giặt ở một nơi thoáng mát trong nhà bạn nhé.

Lưu ý vể máy giặt vẫn là vị trí kê máy, đặt để máy ở nơi mặt phẳng sẽ tránh làm máy bị rung lắc dữ dội trong quá trình vận hành, gây ra tiếng ồn khó chịu, lâu ngày sẽ gây hại cho tuổi thọ của máy.
 
máy giặt, bảo quản máy giặt, Lưu ý vể máy giặt
Đặt máy ở vị trí bằng phải, không ẩm ướt và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng


Nguồn: dienmayxanh