Trang điểm

6 vấn đề thường gặp khi sử dụng phấn nước cushion

Trang điểm 826 lượt xem Chia sẻ:
Trào lưu làn da bóng khỏe, căng mướt với phấn nước cushion đang khuấy động cộng đồng các tín đồ làm đẹp tại Việt Nam. Cushion là một sản phẩm được thiết kế với công nghệ bơm không khí độc đáo, bạn chỉ cần ấn nhẹ bông phấn vào phần lõi, lớp kem lỏng sẽ tràn ra mang theo những hạt bong bóng khí nhỏ lập tức giúp làn da dịu mát và bóng mịn. Thêm vào đó, cushion còn cực kỳ mỏng mịn, không gây nặng mặt và bạn cũng chỉ mất vài phút để có lớp nền đẹp. Tuy nhiên, người bạn này cũng có không ít khuyết điểm khiến các nàng vẫn còn do dự khi lựa chọn.
 

Cushion là sản phẩm đang rất được chú ý (Nguồn: afamily)
 

1. Ít tông màu 

 
Đa số các loại cushion hiện nay chỉ có 2-3 màu để lựa chọn và tương đối sáng so với làn da Việt Nam. Đó chính là lý do khiến những cô nàng có làn da ngăm gặp nhiều khó khăn để tìm được tông màu phù hợp.
 

2. Độ che phủ chỉ ở mức tương đối 

 
Một trong những ưu điểm của cushion chính là đem lại lớp nền mỏng nhẹ tự nhiên. Tuy nhiên,đây cũng chính là khuyết điểm của cushion khi không được đánh giá cao về độ che phủ. Do đó dường như sản phẩm này chỉ phù hợp với những làn da không quá nhiều khuyết điểm.

 

Độ che phủ của cushion không cao (Nguồn: tranghannah)
 

3. Giàu ẩm và quá bóng

 
Cushion mang lại vẻ căng bóng, khỏe mạnh cho làn da, tuy nhiên với những cô nàng hỗn hợp hoặc da dầu thì một gương bóng nhẫy trong thời tiết miền nhiệt đới đúng là thảm họa.
 

4. Khả năng kiềm dầu kém

 
Đặc điểm của cushion là mang lại cho bạn gái làn da sáng bóng đúng kiểu Hàn Quốc nên đối với một số bạn thuộc nhóm da dầu thì sản phẩm cushion có kết cấu giàu ẩm sẽ gây cảm giác nhờn rít khó chịu

 

Cushion kiềm dầu kém (Nguồn: @mira93)
 

5. Độ bám không cao

 
Nếu xét về phương diện độ bám trên da thì cushion không thể nào sánh ngang với kem nền truyền thống, bạn thường sẽ phải dặm phấn lại thường xuyên sau vài tiếng.
 

6. Khó sử dụng với nhiều phong cách trang điểm khác nhau

 
Cushion đặc biệt phù hợp với lối trang điểm chuẩn Hàn với những đặc tính da căng bóng, môi xí muội và chân mày ngang tinh nghịch. Tuy nhiên, với những phong cách trang điểm khác lại trở nên lạc lõng, nhất là phong cách Âu Mỹ thì lại rất không phù hợp.

 
Theo ShisedoVietnam