Chăm con

7 sai lầm nguy hiểm mẹ bầu cần lưu ý

Chăm con 258 lượt xem Chia sẻ:
Khi mang bầu các mẹ nào cũng mong muốn làm những điều tốt nhất cho con. Nên các mẹ hãy đọc những lưu ý sau để tránh mắc phải.

Những hành động và thói quen của người mẹ tuy không cố tình nhưng nó lại ảnh hưởng nhiều đến đứa bé trong bụng. Để quyết định có một đứa con, người mẹ cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Như là tinh thân, tài chính, và quan trọng nhất vẫn kiến thức nào tốt nhất cho con.

 

Nằm ngửa


Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, khi nằm ngửa, trọng lượng lượng thai nhi sẽ chèn ép lên các vùng tĩnh mạch của người mẹ, gây cản trở cho sự lưu thông máu cũng như quá trình vận chuyển oxy và các dinh dưỡng từ cơ thể mẹ tới nhau thai.
 
Mẹ bầu, mẹ bầu hãy lựa chọn nhãn hàng uy tín, mẹ bầu lần đầu có thai vẫn còn thiếu kinh nghiệm
Mẹ bầu không nên nằm ngửa - Ảnh: zingnew
 

Sử dụng mỹ phẩm


Hạn chế sử dụng mỹ phẩm khi mang thai, vì trong mỹ phẩm chứa nhiều chì, thủy ngân và thạch tín sẽ được hấp thụ vào cơ thể bà bầu qua niêm mạc và da, rối tiếp tục khuếch tán trong máu, gây ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Nếu có dùng thì mẹ bầu hãy lựa chọn nhãn hàng uy tín và có chất lượng tốt, hoặc những sản phẩm dành riêng cho bà bầu nha. Sức khỏe của con vẫn là trên hết.
 
Mẹ bầu, mẹ bầu hãy lựa chọn nhãn hàng uy tín, mẹ bầu lần đầu có thai vẫn còn thiếu kinh nghiệm
Mẹ bầu sử dụng nhiều mỹ phẩm không chất lượng sẽ ảnh hưởng tới thai nhi - Ảnh: adayroi
 

Dùng điện thoại thường xuyên


Không chỉ đối với mẹ bầu mà mọi người hầu như không tránh khỏi việc này, sử dụng điện thoại quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ não bởi bức xạ từ điện thoại phát ra. Thai nhi là những thiên thần bé nhỏ đang ngày càng phát triển mà sử dụng điện thoại quá nhiều gây ra mốt số rối loạn về hành vi sau khi lớn lên như bị tăng động hoặc giảm chú ý.
 

Căng thẳng


Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tâm trạng của người mẹ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển não bộ và tính cách của bé sau này.
 
Mẹ bầu, mẹ bầu hãy lựa chọn nhãn hàng uy tín, mẹ bầu lần đầu có thai vẫn còn thiếu kinh nghiệm
Tâm trạng của mẹ sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển não bộ của bé - Ảnh: suckhoethoidai
 

Quan hệ tình dục


Nhiều mẹ bầu lần đầu có thai vẫn còn thiếu kinh nghiệm, không biết mình đang bầu nên vẫn quan hệ bình thường với chồng. Thời gian quan hệ 3 tháng đầu và một tháng cuối trước khi sinh có thể ảnh hưởng đến bà bầu và thai nhi.
 

Ăn cay


Một số gia vị cay như ớt, gừng, tiêu,… không tốt cho phụ nữ khi mang thai. Vì chất cay sẽ gây nóng trong người, ảnh hưởng dạ dày, bao tử, không tốt cho sức khỏe của mè, mà sức khỏe của người mẹ là sức khỏe của trẻ.
 

Tắm nước nóng


Các bà bầu được khuyên không nên tắm nước quá nóng hoặc đi xông hơi, đặc biệt trong ba tháng đầu của thai kỳ, bởi việc làm này có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể và ảnh hưởng xấu đến thai nhi.