Ẩm thực

Ăn gì khi lần đầu ghé thăm Sài Gòn

Ẩm thực 311 lượt xem Chia sẻ:
Sài Gòn là thiên đường của ẩm thực, mọi món ăn từ Bắc chí Nam đều tụ họp về đây và tạo nên một nét riêng biệt và đặc sắc chỉ có tại nơi đây.

Khi đến Sài Gòn bạn có thể tìm ăn rất nhiều món nhưng nhất định không được bỏ qua các món dưới đây.

 

Cơm tấm


Đây được gọi là món ăn bình dân nhất cái đất Sài Gòn, chỉ với 20k là bạn đã có một bữa ăn no nê mà lại ngon miệng nữa. Cơm được nấu từ gạo tấm nên hạt cơm rời và vụn ăn với lát sườn nướng thơm phức cùng một ít bì, chả, chang chút nước mắm chua ngọt thì còn gì bằng. Món này thường được ăn vào sáng sớm hoặc tối khuya.

Một số địa điểm để bạn tham khảo nhé.

Cơm tấm Cao Đạt, số 251 Cao Đạt, P1, Q5

Cơm Tấm Tứ Quý, nằm ngay chợ Tân Định, góc Hai Bà Trưng và Nguyễn Hữu Cầu, Q1

Cơm tấm Bụi Sài Gòn

CN 1: 378 Lê Văn Lương, P.Tân Hưng, Q.7

CN 2: 67 Nguyễn Hữu Cầu, P.Tân Định, Q.1

CN 3: 25 Nơ Trang Long, P.7, Q.Bình Thạnh

CN 4: 30 Ấp Bắc, P.13, Q.Tân Bình

 

Sài Gòn, ẩm thực tại Sài Gòn, món ăn vặt tại Sài Gòn

Cơm tấm Sài Gòn - Ảnh: kenh14


Bánh tráng Trảng Bàng


Món ăn này có xuất xứ từ Tây Ninh nay đã tràn vào Sài Gòn và trở thành món ăn yêu thích của người dân nơi đây. Bánh tráng được cuốn cùng thịt heo luộc hoặc thịt bò, thêm một số loại rau tươi yêu thích, sau đó cuốn lại và chấm cùng nước mắm. Kiểu gì bạn cũng sẽ muốn ăn hoài cho xem.
 
Sài Gòn, ẩm thực tại Sài Gòn, món ăn vặt tại Sài Gòn
Bánh tráng Trảng Bàng - Ảnh: baomoi
 

Bánh xèo


Vì sao có tên là bánh Xèo, khi người ta đổ bột bánh vào chảo thì nghe “xèo” nên bánh có tên là bánh Xèo là vậy. Với màu vàng bắt mắt, vị thơm thơm, mềm mềm của bột, thịt tôm được ướp gia vị đậm đà, cuốn cùng bánh tráng và ít rau cải thì bá cháy luôn.

Một số địa điểm để bạn tham khảo nhé.

Bánh xèo Bà Hai, số 119 Nguyễn Văn Linh

Bánh xeo Mười Xiềm, số 190 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P6, Q3

 
Sài Gòn, ẩm thực tại Sài Gòn, món ăn vặt tại Sài Gòn
Bánh xèo ngon tuyệt cú mèo - Ảnh: comchaymani
 

Phá lấu


Trước đây món ăn này được gọi là món ăn vặt tại Sài Gòn, nhưng sau này người ta biến tấu thêm nhiều cách nên khi đói bụng, không biết ăn gì thì hãy chọn phá lấu nha. Phá lấu là nội tạng của con heo hay con bò, được làm sạch sẽ và nấu cùng nước cốt dừa béo ngậy, ăn cùng bánh mì hoặc mì gói thì no cả ngày.

Một số địa điểm để bạn tham khảo nhé.

Trước cổng nhà thờ Xóm Chiếu - 92B/20Bis, Tôn Thất Thuyết, P.16, Q.4

Hẻm 565 Nguyễn Trãi, Q.5

Phá lấu dì Liên: 102 Phan Văn Trị, P.2, Q.5

Khu chung cư Phan Xích Long, Q.Phú Nhuận (đối diện ngân hàng ACB Phan Xích Long, gần gần xéo qua Udon Cafe)

Phá lấu Bà Hạt - 195b Bà Hạt, P.9, Q.10

Phá lấu Bà Tư - 493 Cách Mạng Tháng Tám, P.13, Q.10
 
Sài Gòn, ẩm thực tại Sài Gòn, món ăn vặt tại Sài Gòn
Phá lấu - Ảnh: foody

Và còn rất nhiều món ăn khác như: hủ tiếu, bột chiên, bún thịt nướng, bún mắm, thịt xiên nướng,… tha hồ cho bạn lựa chọn. Nếu kể cả ngày cũng không hết ẩm thực tại Sài Gòn nữa, chỉ có khi bạn đặt chân đến đây và thưởng thức thì mới cảm nhận được hết những tinh hoa ẩm thực nơi này.

 
Linh