Chăm sóc tóc

Bí quyết trị gàu hiệu quả tại nhà

Chăm sóc tóc 350 lượt xem Chia sẻ:

Với thời tiết nắng nóng hiện nay, gàu thường xuyên xuất hiện khiến bạn cảm thấy khó chịu. Sau đây là cách trị gàu hiệu quả nhất.


Cách trị gàu bằng dầu dừa

 

Phương pháp trị gàu bằng dầu dừa từ lâu đã trở thành một trong những nguyên liệu làm đẹp tuyệt vời cho làn và mái tóc của các chị em và đã xuất hiện từ rất sớm. Trong dầu dừa có rất nhiều chất giúp dưỡng ẩm cho tóc và da đầu của bạn, dầu dừa kích thích tóc mọc nhanh chóng và đồng thời trị gàu, ngăn rụng tóc nhiều và giảm tóc xơ yếu, gãy rụng một cách hiệu quả.

Bạn hãy làm theo cách như sau:
+Chuẩn bị dầu dừa khoảng 2 muỗng canh 
+ Tinh dầu trà khoảng 2 muỗng canh
+ Khoảng 3 giọt dầu cedarwood
+ Và 2 giọt dầu ylang ylang 

Nhưng bạn có thể chỉ sử dụng tinh dầu dừa thôi cũng có thể mang lại tác dụng trị gàu hiệu quả. Sau khi chuẩn bị xong bạn hãy thoa hỗn hợp trên lên da đầu và xoa bóp kết hợp massage nhẹ nhàng da đầu rồi thư giãn, sau khoảng 30 phút cho dầu dừa ngấm sâu vào da đầu rồi. Sau đó bạn gội đầu thật sạch bằng dầu gội và dầu xả như bình thường bạn hay làm. Kiên trì trong một tuần bạn sẽ thấy được hiệu quả

 


Dẩu dừa trị gàu rất hiệu quả

 

Sự kết hợp hoàn hảo từ muối và phèn chua

 

Sự kết hợp muối và phèn chua là một sự kết hợp hoàn hảo để trị gàu hiệu quả được rất nhiều chị em áp dụng hiện nay. Bạn chưa biết muối có tác dụng diệt khuẩn và làm sạch rất hiệu quả, và trong khi phèn chua lại giúp trung hòa độ pH trên da đầu của bạn. Kết hợp hai nguyên liệu này với nhau, bạn đã có một phương pháp trị gàu và gãy rụng tóc tại nhà rất đơn giản mà hiệu quả, hữu ích mà không tốn thời gian và chi phí của bạn.

Bạn hãy thực hiện như sau:
- Chuẩn bị nguyên liệu là muối trắng và phèn chua.
- Hãy hòa chung hỗn hợp muối trắng và phèn chua với một lượng nước thích hợp. Sau đó hòa hỗn hợp trên với dầu gội bạn sử dụng hàng ngày và massage lên da đầu.
Gội đầu với hỗn hợp  bạn vừa pha được một cách nhẹ nhàng để da đầu được thấm rồi sau đó xả sạch với nước.


Sự kết hợp hoàn hảo giữa muối và phèn chua để trị gàu


>> Những lưu ý cho tóc chẻ ngọn
 

Nguồn: Trị Rụng Tóc