Ẩm thực

Bỏ túi cách làm xoài lắc ngon tại nhà

Ẩm thực 419 lượt xem Chia sẻ:
Xoài lắc bỗng chốc trở thành món ăn được ưa chuộng của giới trẻ. Bạn không cần đi xa xôi mà vẫn có món xoài lắc ngon bằng cách thực hiện tại nhà.

Cần chuẩn bị nguyên liệu cho món xoài lắc

- Xoài : 1-2 trái
- Đường: 10gr
- Nước mắm
- Muối tômhoặc muối ớt tùy theo sở thích của bạn 

 

Cách thực hiện món xoài lắc ngon tại nhà

 
- Để thực hiện món xoài lắc bạn cần đun một bát đường và 1/3 bát nước mắm đã chuẩn bị sẵn và khuấy sao cho tan sánh đều rồi nhắt xuống để nguội.
- Khi mua xoài về bạn cần cắt xoài và cắt tuỳ ý nhưng đừng quá dày cũng đừng quá mỏng, sau đó trộn ớt bột cho đều là được.
- Bạn cho nước mắm đường vào, sau đó thêm muối tôm xóc đều, bạn có thể cho gia vị tùy ý vì sở thích và khẩu vị của mỗi người khác nhau
- Để lạnh 2-3 giờ là bạn có thể thưởng thức món xoài lắc ngon làm ngay tại nhà, nhưng nếu xoài chua quá thì phải để lâu hơn một tý mới ngấm khoảng 4-5 tiếng.

 

Hỗn hợp nước lắc của món xoài lắc
 

Những lưu ý khi làm xoài lắc

 
- Các bạn có thể tự làm tại nhà và nêm nếm theo khẩu vị của mình và theo độ chua hoặc ngọt của xoài, vừa dễ làm lại ăn rất vừa miệng của từng người.
- Nhưng bạn chỉ nên cho lượng muối tôm vừa ăn.
- Và nên làm vừa phải để ăn trong 1-2 ngày, vì như vậy xoài ăn vẫn giòn và ngon hơn là bạn làm số lượng nhiều và thời gian dài sẽ làm xoài mềm đi sẽ không ngon.
- Bạn nên cho vào tủ lạnh ngay sau khi dầm và để trong hộp kín có nắp đậy để không gây ảnh hưởng đến các món ăn khác.
- Ngoài ra các bạn có thể thay thế xoài bằng các loại quả khác như quả dứa, ổi hoặc cóc cũng ngon không kém, đặc biệt là dứa, theo cách làm xoài lắc ngon này tùy theo sở thích của bạn.

 

Xoài lắc sau khi hoàn thành
Nguồn: Zing News