Chữa bệnh

Các loại trà chữa bệnh ra sao?

Chữa bệnh 419 lượt xem Chia sẻ:
Nhiều người vẫn biết và tin tưởng vào trà bởi công dụng tuyệt vời của nó. Mỗi loại trà là một công dụng khác nhau, cùng tìm hiểu nha.
 

Trị buồn nôn


Với những ai có triệu chứng buồn nôn, mắc ói, thấy khó chịu trong cổ họng thì cách trị buồn nôn nhanh chóng và kịp thời nhất là dùng trà gừng. Hãy pha một ấm trà nóng, thêm vài lát gừng cho vào trà. Ôi thôi chết mất với hương vị thơm phức của nó.
 
Trà, trà gừng, trà hoa cúc
Trà gừng giúp trị buồn nôn - Ảnh: suckhoegiadinh
 

Trị đầy hơi


Chứng đầy hơi là một triệu chứng gây cho mọi người cảm giác khó chịu trong bụng, bụng cứ bị đầy đầy và căng tròn. Ăn gì cũng không thấy ngon, mà thức ăn, ăn vào thì chờ mãi không thấy tiêu. Nếu gặp trường hợp này thì hãy làm ngay một tách trà bạc hà để giải quyết nhanh gọn lẹ những cơn đầy hơi khó chịu nha.
 
Trà, trà gừng, trà hoa cúc
Trà bạc hà trị đầy hơi - Ảnh: agatigroup
 

Trị mất ngủ


Mất ngủ, những người lớn rất dễ mắc phải. Bởi càng lớn thì cơ thể càng suy giảm, giấc ngủ cũng khó khăn hơn và ngủ cũng không được yên giấc. Tuy nhiên thì ngày nay thì bệnh mất ngủ cũng mắc phải ở những người trẻ tuổi khá nhiều. Bởi stress công việc, những suy nghĩ lo toang trong cuộc sống, do sử dụng điện thoại quá nhiều,… Để giải quyết căn bệnh này chỉ có một loại trà duy nhất, là trà hoa cúc. Với công dụng của hoa cúc, vị thanh nhẹ, hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu tạo cảm giác cho cơ thể được thử giản, thanh lóc và tinh thần thoải mái hơn, lúc đó giấc ngủ càng dễ dàng được yên giấc. Hãy dùng tra hoa cúc để đánh bay cơn ác mộng mang tên “mất ngủ” nha.
 
Trà, trà gừng, trà hoa cúc
Trà hoa cúc trị mất ngủ - Ảnh: forum
 

Trị bệnh cảm


Có ai nghe qua trà hoa cơm cháy chưa? Tên nghe rất lạ đúng không nhưng nó có thể giúp bản giải cảm, trị những cơn cảm cúm nhẹ nhàng. Nếu bệnh quá nặng thì phải đến ngay bác sĩ nhé. Vì trà hoa cơm cháy chỉ chữa cháy lúc những cơn cảm còn nhẹ thôi đó.
 

Trị stress


Bạn căng thẳng vì công việc, học tập hay cuộc sống? Điều đó sẽ không thể tránh khỏi trong cuộc sống của mỗi người, có người thì tự cân bằng được, có người thì ngày càng nặng hơn, khiến họ trở nên mệt mỏi và áp lực. Đừng lo, với trà tía tô, mọi căng thẳng, mệt mỏi, stress sẽ không còn nữa đâu. Với một tách trà nóng, trong căn phòng yên tĩnh, từ từ thưởng thức và để đầu óc không nghĩ suy hay bận tâm vào điều gì hết nhé! Rồi thì mọi việc sẽ đâu lại vào đó, đầu óc bạn sẽ bị trà tía tô hấp dẫn mà quên đi stress ngay thôi.
 
trà hoa cơm cháy
Trà tía tô giúp giảm căng thẳng trong cuộc sống - Ảnh: thaoduocducthinh
 

Trị trao đổi chất chậm


Những chất cung cấp vào cơ thể nhưng chuyển hóa chậm chạp, không hấp thu tốt thì dùng trà xanh nhé. Loại trà này rất thông dụng và dễ tìm thấy, khỏi phải lo nha.

 
Nguồn: zingnew