Sáng tạo

Cách bảo quản giày da hiệu quả

Sáng tạo 391 lượt xem Chia sẻ:

 

 Giầy da là một loại giầy được cho là có giá khá đắt. Để bảo quản giầy da được như mới mua thì ta cần có bí quyết riêng.
 

Phương pháp 1
 

Cách bảo quản giày da tốt nhất và hiệu quả là ít dầm nước và siêng năng đánh giày. Trước khi cất giữ giày da, việc cần làm là bôi lên bề mặt da giày một lớp mỡ lợn hoặc dùng dầu thực vật để thoa lên giúp bảo vệ cho da không bị khô và nhăn nheo. Đồng thời để bảo quản giày da một cách tốt nhất trước khi cất giày đi, ta nên dùng giấy vụn nắm thành nắm tròn nhét vào bên trong đôi giày, để chống giày bị biến dạng không giống như ban đầu. Và sau đó, ta đặt giày vào hộp giấy hoặc cất vào nơi khô ráo. Sau thời gian dài cất giữ, giày sẽ đỡ bị không bị khô cứng, giúp bạn giữ giày được bền lâu hơn.
 


Lau chùi giày da


Phương pháp 2
 

Cách bảo quản giày da thứ hai là đối với giày bị thấm nước mưa, đầu tiên là phải rút miếng lót trong giày ra và hong khô trong nhà. Dùng mếng vải ướt lau hết bùn đất rồi dùng vải khô lau lại một lượt. Dồn đầy giấy báo hoặc giấy thấm nước xé nhỏ vào giày, làm như thế vừa để báo hút nước vừa để giữ cho đôi giày không bị biến dạng. Tuyệt đối không phơi nắng vì như thế da giày sẽ bị co cứng, gây chật chội, da có thể bị gãy hoặc rách


Phương pháp 3
 

Ta cũng có thể giữ giày bằng phương pháp bảo quản giày da như sau: nhét vào túi ni lông kín. Cách này rất tốt đối với những mùa nhiều mưa, ẩm ướt. Cách làm như sau: đầu tiên, bạn dùng khăn ẩm lau sạch giày,  sau đó phơi khô, đánh xi lên, đợi 1 lúc, ta dùng bàn chải đánh giày, chải cho giày sáng bóng hơn, Kế tiếp ta cho giày vào 1 túi ni lông không bị thủng, hãy cố gắng làm cho không khí trong túi thoát hết ra ngoài, sau đó bạn dùng dây buộc chặt miệng túi lại là được.


Phương pháp 4
 

Ngoài ra còn có cách đánh bóng giày da một cách hiệu quả, trước khi đánh xi bạn nên làm sạch bụi bẩn bám trên giày bằng bàn chải hoặc khăn mềm. Có dạng xi nước và xi kem. Xi nước thì tiện dụng và mau khô hơn nhưng mau hết hơn xi kem còn xi kem thì dùng được lâu hơn. Khi dùng với xi kem, bạn hãy dùng khăn mềm thoa đều xi lên bề mặt giày và dùng bàn chải đánh đều, sau đó để giày khô. Đối với xi nước, bạn chỉ cần thoa đều xi nước lên bề mặt giày và để khô.
 


Đánh xi giày


>> 7 bí quyết để trở nên tự tin hơn
 

Nguồn: I Mẹo Vặt