Chăm sóc tóc

Cách chăm sóc tóc ép

Chăm sóc tóc 556 lượt xem Chia sẻ:

Phụ nữ thường luôn mong muốn bản thân được đẹp. Ép tóc sẽ làm bạn đẹp hơn nhưng bạn cũng cần phải biết cách chăm sóc tóc ép cho hiệu quả.
 

Tránh gội đầu sau khi vừa làm tóc

 
Khi ép tóc xong thì bạn hãy để 3 ngày sau hãy gội đầu. Bởi vì, mái tóc của bạn cần có 1 khoảng thời gian để ngấm thuốc và làm quen, vào nếp với kiểu cách mới. Kiên trì chờ đợi bạn sẽ thấy mái tóc mới sẽ bóng bẩy và mượt mà, khoẻ khoắn hơn.
 

Mái tóc ép đẹp sau khi thấm thuốc

 

Nên dùng lược răng thưa, lược chải mềm

 
Kể cả với tóc uốn và tóc ép hoặc tóc nhuộm hay tóc tự nhiên thì đều cần đến những cách chăm sóc cẩn thận, kĩ càng và nhẹ nhàng vừa đủ. Bạn sẽ cần đến 2 vật dụng cần thiết như: lược răng thưa và lược chải mềm để chăm sóc cho mái tóc.
 
Trước tiên, khi tóc còn ẩm sau khi vừa gội đầu, hãy sử dụng lược răng thưa để gỡ những nút tóc rối sau khi gội và thoa kem dưỡng đều lên mái tóc. Đợi tóc khô sau đó vuốt đều mái tóc bằng tay ẩm để làm bông những lọn tóc ép. Dùng lược mềm để chải lại một lần nữa và bạn sẽ thấy sự khác biệt sau khi tiến hành các bước trên.
 

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc

 
Tùy người, sức mạnh của việc dùng hoá chất hay dùng máy móc ở nhiệt độ cao sẽ mang lại những kết quả của mái tóc khác nhau. Nếu muốn bạn tận dụng hết vẻ đẹp của mái tóc mây bồng bềnh, thì hãy sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc ép và dưỡng ẩm cho tóc để tóc được đẹp hơn. 
 
Khi tóc mới làm xong thường có xu hướng dễ bị khô xơ và gây rụng tóc nên bạn cần phải tự trang bị cho mình một số sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho tóc uốn/ép/nhuộm. Do đó, ngoài việc dùng bổ sung thêm dầu xả sau mỗi lần gội đầu thì bạn cũng nên dùng thêm các loại dầu dưỡng tóc như dầu dừa hoặc các sản phẩm khác, các loại mặt nạ cung cấp dinh dưỡng và độ ẩm thiết yếu cho tóc được mua và chọn lựa kĩ càng.
 

Không nên ép tóc khi tóc còn đang ướt

 
Chú ý đến một nguyên tắc vàng cho mái tóc ép đẹp bồng bềnh đó là chỉ ép khi tóc bạn khô ráo hoặc đối với tóc uốn cũng vậy. Khi tóc còn ướt sẽ dễ bị ảnh hưởng của nhiệt độ nóng và có thể cực kì gây hại cho tóc của bạn. Thay vì sấy khô tóc để tóc được khô, thì bạn nên đợi để tóc khô tự nhiên rồi mới ép. Ngoài ra, việc ép tóc kết hợp với sử dụng những sản phẩm như gel tạo kiểu tóc, thuốc phun... có thể là một thảm họa thực sự đối với mái tóc của bạn.
 

Tránh sử dụng máy sấy để làm khô tóc
 

Bạn nên làm tóc theo một quy trình được sắp xếp

 
Để có một mái tóc ép đẹp thì có một lời khuyên cuối cùng đó là làm tóc theo đúng quy trình sẽ tăng hiệu quả của máy ép và còn có thể bảo vệ tóc tránh khỏi hư tổn. Chia nhỏ các lọn tóc xung quanh từ bên này đầu rồi dần dần sang phía bên kia của đầu một cách chính xác và cẩn thận, tỉ mỉ. Chú ý không nên ép cả một cụm tóc lớn rồi làm trong hàng giờ liền khi bạn có thể làm việc đó một cách đơn giản và nhanh chóng.
 
Nguồn: Eva