Ẩm thực

Cách chiên khoai tây giòn và ngon

Ẩm thực 1337 lượt xem Chia sẻ:

Khoai tây chiên là món khoái khẩu của trẻ em và cả người lớn. Để chiên được miếng khoai tây giòn, bạn hãy tham khảo cách dưới đây nhé.
 

Chuẩn bị nguyên liệu

 

- Khoai tây: 6 củ
- Dầu ăn: 1 lít
- Muối biển và

 


Khoai tây trước khi chiên

 

Cách thực hiện

Bước 1: Rửa sạch khoai tây cho hết đất, bụi bám sau khi mua về. Sau đó mới gọt bỏ vỏ. Nếu vết bẩn vẫn bám vào củ khoai vừa gọt thì bạn nên rửa qua cho sạch sẽ.
Bước 2: Sau khi đã gọt rửa sạch thì thái miếng khoai tây thành các thanh dài để trong đẹp mắt sau khi chiên.
Bước 3: Sau khi thái miếng khoai như bước 2 thì bạn cho tất cả khoai tây và nước lạnh để rửa sạch các tinh bột sau khi thái. Kế tiếp, đặt khoai tây đã thái lên khăn và thấm khô hết nước.
Bước 4: Trong lúc bạn chế biến sơ qua khoai như trên thì đồng thời bạn nên bắc nồi lên bếp rồi đun sôi nước. Sau khi thực hiện xong bước 3 thì thả khoai vào nồi nước đang sôi có pha sẵn một chút muối, đun từ 3 – 5 phút với lửa vừa. Các bạn nhớ là khoai tây chiên ngon là khoai chỉ mới vừa mềm một chút và không được nát thì vớt khoai ra luôn bằng muôi thủng để không bị nát. Tiếp theo, đợi khoai nguội 1 chút rồi cho lên một cái khay để vào tủ lạnh khoảng 30 phút để khoai nguội và cứng hơn, khi chiên sẽ giòn và ngon hơn.

 


Khoai tây thái thành những miếng dài
 

Bước 5: Sau khi lấy khoai ra khỏi tủ lạnh sau một khoảng thời gian để khoai nguội và cứng. Bạn cho dầu vào chảo rồi đun nóng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C để khoai mau giòn, đợi dầu già một chút rồi mới cho khoai vào chiên và đảo đều.
Bước 6: Bạn cho khoai tây vào chiên trong dầu từ 4 – 5 phút tới khi khoai có màu vàng trong và vỏ bên ngoài giòn trong hấp dẫn. Vớt khoai ra và cho lên một cái khăn để thấm bớt dầu. Rắc lên khoai tây chiên thêm một chút muối rồi cho ra bát và thưởng thức ngay sau khi hoàn thành nhé.

>> Cách làm mứt dừa ngon tại nhà

 

Nguồn: Tạp Chí Mẹo Vặt