Ẩm thực

Cách làm sữa tươi chiên xù béo ngậy

Ẩm thực 634 lượt xem Chia sẻ:
Sữa tươi chiên vừa lạ miệng, có vị vừa ngọt vừa béo, khiến ai cũng mê mẩn thậm chí là các bé. Từ những nguyên liệu thường ngày, dễ kiếm, chỉ cần vài công đoạn đơn giản bạn đã có ngay một mẻ bánh sữa tươi chiên thơm ngon.
 

Sữa tươi chiên thơm ngon béo ngậy (Nguồn: Internet)

>> CÁCH NẤU SỮA BẮP THƠM NGON
>> CÁCH LÀM BÁNH SU BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

Nguyên liệu

1 bịch sữa tươi

100g bột mì

30g bột bắp

5g bột nở

35g đường cát

Sữa đặc

Giấy thấm dầu

Cách làm

Bước 1: Cho  sữa tươi, sữa đặc, đường vào nồi đun sôi lửa nhỏ. Sau đó, cho bột mì và bột bắp vào rồi khuấy đều cho hòa trộn thật mịn với nhau, tắt bếp.

 

Cắt bột ra thành miếng vừa ăn (Nguồn: Internet)

 
Sau đó cho bột vào tô hoặc khay nhỏ để nguội  hoặc bỏ vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Tiếp đó lấy bột ra cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Đập trứng gà ra 1 cái tô rồi đánh lên. Và đổ bọt xù ra một cái dĩa.

Bước 3: Bạn bắc chảo dầu lên bếp đun sôi, nhúng từng miếng bột lần lượt trứng và bột xù rồi cho vào chảo chiên ở lửa vừa đến khi bánh chuyển sang màu vàng thì ngắm ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Vậy là đã hoàn thành món sữa tươi chiên xù thơm ngon, béo ngậy rồi. Chúc bạn thành công!