Dưỡng da

Cải thiện làn da nếu uống nước đúng cách

Dưỡng da 337 lượt xem Chia sẻ:
Nước là thức uống bạn sử dụng hàng ngày, nhưng cách đó đã thực sự tốt cho da?

Ngày nay làm đẹp có rất nhiều phương pháp rất hữu ích và công dụng tuyệt vời. Tuy nhiên đâu phải ai cũng có điều kiện và thời gian để có thể chăm sóc da được tốt nhất. Trong khi nước lọc – thức uống cần thiết mỗi ngày, dễ tìm, giá lại rẻ mà công dụng thì khỏi phải chê, nhưng phải biết uống đúng cách. Vậy cùng tìm hiểu nha.

Đầu tiên, nguồn nước sử dụng để uống phải là nước sạch, nước không có lẫn tạp chất, cặn bẩn. Nếu uống nước bẩn, chứa nhiều thành phần độc hại, bạn không những làm cho làn da của mình dần trở nên xấu xí đi mà các cơ quan trong cơ thể nhất là thận sẽ bị suy giảm chức năng, hoạt động kém, khiến sức khỏe yếu dần.

Tiếp theo là uống đúng cách để cơ thể tiếp thu đúng lúc cần thiết và phát huy tốt nhất công dụng của nó.

 
da, làn da đẹp, chăm sóc da
Nước chiếm 70% khối lượng cơ thể

 

Uống đủ nước

 
Để có làn da đẹp, bạn nên uống đủ nước hằng ngày. Như thế nào là đủ nước? Tùy theo thể chất, hoạt động trong ngày của mỗi người mà lượng nước cần thiết, đủ cho cơ thể của mỗi người là khác nhau.

Theo một vài nghiên cứu khoa học đáng tin cậy thì trung bình mỗi người cần khoảng 1.5 lít nước một ngày. Bạn bắt đầu nên uống thử 1.5 lít mỗi ngày, nếu cảm thấy cơ thể thiếu nước, hãy uống nhiều hơn và ngược lại khi thấy lượng nước này quá nhiều, hãy giảm xuống để phù hợp với cơ thể mình.

da, làn da đẹp, chăm sóc da
Uống 1.5 lít nước mỗi ngày
 

Uống nước khi thấy khát

 
Bất cứ khi nào cảm thấy khát, hãy uống nước ngay, bởi khi bạn thấy khát có nghĩa cơ thể đang bị mất nước. Duy trì tình trạng mất nước càng lâu, sức khỏe sẽ càng suy kiệt, làn da cũng trở nên khô ráp.
 
da, làn da đẹp, chăm sóc da
Bổ sung nước khi cơ thể đang cần để tránh mất nước
 

Uống nước đúng thời điểm

 
Vào những thời điểm nhất định trong ngày, dù không khát bạn cũng nên bổ sung nước cho cơ thể để sức khỏe tốt, da sáng đẹp nhé.

Buổi sáng, khi mới vừa thức dậy, dạ dày rỗng, bạn hãy uống một cốc nước ấm để loại bỏ độc tố, làm sạch dạ dày.
Vào buổi trưa, ngay cả khi cảm thấy đói, bạn cũng nên uống trước 1 cốc nước ấm để tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Buổi chiều, nhớ uống nhiều nước lọc sạch để cơ thể giảm mệt mỏi, sau một ngày làm việc đầy căng thẳng.

 
da, làn da đẹp, chăm sóc da
Nước rất quan trọng cho cơ thể, tiếp nước mỗi sáng thức dậy
 
Nguồn: dienmayxanh