Chăm sóc tóc

Cham soc toc nhuom dung cach

Chăm sóc tóc 374 lượt xem Chia sẻ:

Nhuộm tóc đang là xu hướng của giới trẻ hiện nay. Nhưng để giữ màu tóc được đẹp và bền thì cần phải có bí quyết.
 

Cách giữ màu tóc được đẹp và bền màu


- Tránh gội đầu vào ngày bạn đi nhuộm tóc, nhưng trong trường hợp da bạn bị dị ứng thì phải gội đầu ngay lập tức để khắc phục tình trạng này.
- Sau khi nhuộm tóc 2 ngày bạn hãy gội đầu để giữ cho lớp màu mới bám vào các lớp tế bào tóc sâu hơn, màu sẽ bền hơn.
- Thường xuyên dùng dầu gội và dầu dưỡng tóc theo từng loại tóc. Nên chọn những loại dầu dành riêng cho tóc nhuộm. Hạn chế  sử dụng các loại dầu gội thường làm mất màu và có thể làm cho tóc bạn trở nên thô và kém mượt mà, bạn nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm.

 


Tóc nhuộm đẹp
 

- Không nên dùng máy sấy tóc vì khi bạn sấy tóc thường xuyên và dùng ở nhiệt độ lớn thì độ nóng của mấy sấy sẽ làm màu tóc bị ô xy hóa, màu tóc sẽ trở nên nhạt và xỉn màu. Bạn chỉ nên sấy tóc ở nhiệt độ nhỏ. Hãy để cho tóc bạn khô tự nhiên sẽ tốt hơn nếu có thể.
- Luôn luôn đội mũ khi ra nắng vì tia nắng cũng có thể làm tóc bạn sớm bị ô xy hóa giống như mấy sấy tóc. 
- Bạn nên canh khoảng 6 – 8 tuần là nên đi chấm sửa thêm màu tóc cho phần chân tóc, để chân tóc theo đúng màu bạn đã nhuộm.
- Bạn cũng chăm sóc tóc bằng cách nên đi cắt tỉa đuôi tóc vì đuôi tóc là phần mọc nhanh bị khô, chẻ ngọn và để chóng mất màu nhất.  
- Bạn nên chọn loại dầu gội dưỡng ẩm cho tóc để tránh cho tóc bị hydrat hóa. Hoặc loại dầu gội có ghi “ Color protective” trên nhãn mác, vì nó sẽ loại bỏ những bụi bẩn gây xỉn màu của tóc, giúp cho màu tóc của bạn không bị phai, bảo vệ tóc một cách tốt nhất.
- Hoặc chọn loại dầu gội có hàm lượng dưỡng ẩm cao dành cho tóc nhuộm để bảo vệ tốt hơn cho màu sắc tóc được lên màu đẹp.
- Khi mái tóc được nhuộm màu thì nó đã chịu sự tác động không nhỏ của hóa chất, bạn nên sử dụng dưỡng chất lên tóc và cần phải nhẹ nhàng để hiệu quả hơn, cẩn thận với thời gian cần thiết để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

 


Sử dụng dầu dưỡng để màu tóc đẹp và bền hơn
 

- Chọn các sản phẩm dành cho tóc nhuộm không có thành phần như: amoniac hoặc peroxide và cồn. Vì những thành phần này là tác nhân sẽ làm cho lớp biểu bì của tóc mở ra và thay đổi cấu trúc của màu tóc mà bạn đã nhuộm.
- Canh đều khoảng 1 tháng 1 lần cho vào dầu gội khoảng 2 thìa thuốc nhuộm để cân bằng lại trạng thái của tóc sau khi nhuộm một thời gian. Mỗi lần làm như vậy bạn chỉ cần để khoảng 3 – 5 phút rồi gội nhẹ qua nước ấm để cung cấp thêm màu sắc cho tóc để tóc trong đẹp và điều màu hơn.
- Hãy chú ý sử dụng một số dưỡng chất giữ ẩm cho tóc trước khi ra ngoài trời. Bởi vì làm như thế thì từng sợi tóc của bạn sẽ được bao phủ bởi một lớp dưỡng chất làm tăng cường độ sáng bóng cũng như sự mềm mại cho mái tóc giúp mái tóc nhuộm đẹp và quyến rũ hơn. 

>> Công thức chăm sóc cho tóc gãy rụng bằng cà rốt
 

Nguồn: Kênh 14