Giảm cân

Chế độ giảm cân hiệu quả sau sinh

Giảm cân 346 lượt xem Chia sẻ:
Những lưu ý dưới đây sẽ giúp các mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng “sồ sề” sau khi sinh mà vẫn đảm bảo đủ sữa cho con và sức khỏe cho bản thân.
 

Uống một ly sữa


Sau mỗi lần sinh nở cơ thể người phụ nữ sẽ mất tới 5 năm tích lũy canxi. Nên một ly sữa cho mỗi tối là rất cần thiết, giúp bổ sung canxi và phục hồi sức khóe.

Ngoài ra, theo chuyên gia dinh dưỡng Rujuta Diwekar, sữa có chứa rất nhiều axit linoleic liên hiệp giúp cơ thể đốt mỡ. Phụ nữ muốn giảm cân nên uống sữa tách béo và không đường.

 
giảm cân, giảm cân sau sinh, giảm cân hiệu quả
Một ly sữa cho mỗi buổi tối - Ảnh: vietbao
 

Uống nhiều nước


Mỗi ngày nên uống 8 – 10 ly để cung cấp nước vì sau sinh cơ thể mất rất nhiều nước. Tuy nhiên, nước còn giúp thanh lọc cơ thể rất tốt, gây cảm giác no, giúp bạn hạn chế khẩu phần ăn, giảm cân hiệu quả hơn.
 
giảm cân, giảm cân sau sinh, giảm cân hiệu quả
Cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể mỗi ngày - Ảnh: kivi

 

Chế độ ăn uống


Phụ nữ sau sinh chế độ ăn uống để lấy lại sức là rất quan trọng, nhưng đừng vì vậy mà để mọi thứ bị sa đà quá lâu. Quan trọng là mình ăn gì, ăn như thế nào chứ không cần ăn nhiều. Nên ăn nhiều rau củ quả, ăn đồ mát, lợi sữa cho con, không ăn nhiều tinh bôt hay đồ dầu mỡ, vừa có hại cho sức khỏe mà còn giúp tăng cân nhanh chóng nữa đó. Nhớ là chia nhiều bữa nhỏ ra ăn để tránh đói nhé.
 
giảm cân, giảm cân sau sinh, giảm cân hiệu quả
chế độ ăn hợp lý rất quan trọng cho chế độ giảm cân sau sinh - Ảnh: agarwood

 

Chế độ tập luyện


Chọn một bộ môn thể thao nhẹ nhàng để giúp cơ thể đốt carlo, vận động nhẹ nhàng cũng giúp vết thương sau để nhanh lành hơn. Hãy chăm chỉ tập luyện yoga, nó vừa đem lại vóc dáng săn chắc, khỏe khoắn mà còn làm tâm trí bạn được thư giãn, thoải mái.
 
giảm cân, giảm cân sau sinh, giảm cân hiệu quả
Tập yoga thường xuyên giúp cơ thể dẻo dai và săn chắc - Ảnh: Youtube
 
Chúc các mẹ sẽ luôn kiên trì cho chế độ giảm cân sau sinh này để mau chóng lấy lại vóc dáng xinh đẹp nha.
 
Nguồn: Eva