Ẩm thực

Chè khoai môn ngon và cách thực hiện

Ẩm thực 462 lượt xem Chia sẻ:

Chè là món ăn vặt đang được các bạn trẻ ưa chuộng, trong đó có chè khoai môn. Để nấu chè khoai môn thì rất dễ dàng và đơn giản thực hiện tại nhà.
 

Chuẩn bị nguyên liệu cho món chè khoai môn


- Khoai môn: 500gr 
- Bột báng: 50gr 
- Nước cốt dừa: 150gr 
- Bột sắn dây: 2 thìa canh 
- Đường nêm theo khẩu vị mà bạn thích và tùy theo cách làm của bạn.

 


Nguyên liệu nấu chè khoai môn

 

Cách thực hiện món chè khoai môn thơm ngon tại nhà

 

- Để thực hiện món chè khoai môn bạn cần làm là mua bột báng, sau đó rửa qua dưới vòi nước. Ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng để bột nở ra.

- Khoai môn rửa sạch sau khi mua về, cắt miếng vuông tầm 1,5 cm x 1,5cm sao cho vừa ăn.

- Cho khoai môn vào nồi nấu với lửa lớn. Bạn lưu ý như sau: nên cho từ khi nước còn lạnh thì khoai sẽ ngon hơn

- Trong quá trình thực hiện nấu khoai, nếu có bọt thì bạn nhớ vớt bỏ đi. Khi nước sôi bạn giảm lửa lại và đậy vung cho khoai mau mềm để thực hiện món ăn nhanh hơn

- Cho bột báng vào luộc với nước lạnh bắt trên bếp. Khi nước đã sôi, bạn thêm nước lạnh 1 lần để bột báng được chín đều mà không bị nát và không bị quá mềm.

- Khi bột báng đã chín bạn vớt ra thả vào nồi nước lạnh cho khỏi dính lại với nhau.

- Khi khoai đã chín mềm mà bạn có thể biết được và chú ý bạn tránh đảo để miếng khoai khỏi nát. Nêm đường theo khẩu vị và sở thích của bạn và gia đình. Vì độ ngọt của món chè sẽ phụ thuộc vào việc bạn có thích ăn ngọt hay không.

- Bột sắn dây hòa với nước cho tan hoàn toàn rồi rót từ từ vào nồi chè, khuấy đều để chè có độ sánh sánh lại .

- Cuối cùng bạn thêm nước cốt dừa và bột báng vào khuấy đều là được món chè khoai môn ngon.
 


Chè khoai môn sau khi hoàn thành


>> Thực hiện cá kho tiêu chuẩn mẹ nấu tại nhà
 

Nguồn: Phụ Nữ Net