Chữa bệnh

Dấu hiệu của chứng ung thư đầu cổ

Chữa bệnh 306 lượt xem Chia sẻ:
Ung thư cổ là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay, nhất là đối với những người làm bên lĩnh vực nghệ sĩ, thường xuyên nói nhiều và nói lớn.

Ung thư đầu cổ thuộc nhóm ung thư phát sinh ở mũi, lưỡi, má, họng, amidan. Thanh quản, tuyến nước bọt và tuyến giáp. Tuy nhiên nếu chúng ta phát hiện ra những dấu hiệu sau đây thì vẫn còn thời gian để chữa trị sớm, cùng xem những dấu hiệu đó là gì nha.

 

Cổ họng bị đau kéo dài


Nếu cổ họng của bạn bị sưng hoặc bị đau trong một thời gian kéo dài liên tục. Bạn đã chữa trị bằng thuốc hoặc kẹo ngâm nhưng vẫn không hết thì hãy nhớ chú ý và đến bệnh viện khám liền nhé.
 

Xuất hiện triệu chứng lạ


Sự xuất hiện của những dấu hiệu lạ như những mảng bám đỏ trong miệng, kèm theo mùi hôi hoặc không có mùi hôi phát ra từ miệng. Bất kể không phải là mảng đỏ thì cũng nên chú ý nhé, vì những gì lạ xuất hiện trong miệng đều rất nguy hiểm, nên để bác sĩ khám và chữa trị.
 
Ung thư, ung thư đầu cổ, căn bệnh ung thư
Những triệu chứng báo hiệu ung thư đầu cổ - Ảnh: khoahoc
 

Xuất hiện khối u


Ở vùng đầu hoặc cổ dần xuất hiện khối u, mỗi ngày lớn dần và có cảm giác đau nhức. Một khi đã xuất hiện khối u thì có thể tình trạng của bạn đã khá nguy hiểm rồi. Hãy cẩn thận nhé!
 

Khàn tiếng


Giọng nói tự nhiên thay đổi so với giọng ban đầu, khàn tiếng hay giọng bị yếu dần đi. Ngoài ra thì dấu hiệu nghẹt mũi thường xuyên hoặc chảy máu mũi liên tục cũng là một trong những dấu hiệu cho căn bệnh ung thư cổ họng.
 

Giảm thị lực


Vì vùng cổ, mắt, mũi, tai đều liên kết với nhau cho nên triệu chứng giảm thị lực không điều trị được cũng là nguy cơ ung thư đầu cổ đó nha.
 

Đau nhức


Cảm giác đau nhức dữ dội khi nhai, khó nuốt, khó di chuyển hàm hoặc lưỡi. Rụng răng hoặc răng giả không còn vừa miệng.
 
Ung thư, ung thư đầu cổ, căn bệnh ung thư
Hãy đến bệnh viện ngay nếu xuất hiện những dấu hiệu này - Ảnh: suckhoe
 

Nước bọt hoặc đờm có lẫn máu


Hiện tượng này cũng khá nguy hiểm. Cần đến bác sĩ trong thời gian sớm nhất.

Chúng ta không nên phớt lờ sức khỏe của bản thân mà hãy chú trọng nhiều hơn, quan tâm và để ý đến sức khỏe từ những biểu hiện ung thư trong giai đoạn đầu tiên để chữa trị kịp thời nha.

 
Nguồn: cafebiz