Du lịch

Đi du lịch cần giờ bằng phương tiện nào?

Du lịch 508 lượt xem Chia sẻ:

Khi thời tiết thành phố ngày càng nóng, thì du lịch cần giờ là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều người. Nhưng du lịch cần giờ thì nên đi bằng phương tiện nào?

Vì Cần Giờ nằm cách trung tâm thành phố không xa. Nên mọi người có thể lựa chọn hai phương tiện có thể đến du lịch Cần Giờ là xe buýt và xe máy. Vậy đi như thế nào thì bạn tham khảo các cách dưới đây nhé.

 

Đi du lịch Cần Giờ bằng xe buýt

 

Đi du lịch Cần Giờ bằng xe buýt trước tiên từ chợ Bến Thành bạn hãy đón xe số 20 để đi Nhà Bè và dừng ở bến phà Bình Khánh. Sau đó bạn mua vé (1.000/1 người) qua phà và bắt tiếp xe số 90 đi thẳng ra biển Cần Giờ. Dọc đường bạn muốn ghé địa điểm tham quan nào thì bạn xin xuống vì xe buýt ở Cần Giờ không có trạm đón trả khách như ở thành phố. Đồng thời, bạn có thể đi chuyến xe buýt 75 xuất phát từ công viên 23/9 và kết thúc tại bến xe Cần Thạnh - Cần Giờ. Chuyến xe này cũng đi ngang một số địa điểm đến du lịch quen thuộc tại Cần Giờ mà bạn muốn tham quan.
 


Du lịch Cần Giờ bằng xe buýt

 

Đi du lịch Cần Giờ bằng xe máy

 

Do đi xe buýt nên bạn sẽ không làm chủ được lịch trình tham quan của mình, nên nhiều người lựa chọn đi du lịch Cần Giờ bằng xe máy làm phương tiện di chuyển chính khi du lịch Cần Giờ. Từ trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh, bạn chạy đến cầu Tân Thuận - quận 7, sau đó rẽ vào đường Nguyễn Văn Linh rồi ra Huỳnh Tấn Phát sau đó chạy thẳng một mách đến cuối đường là phà Bình Khánh. Bạn cũng phải mua vé để qua phà mới có mặt tại Cần giờ. Từ đó bạn cứ chạy thẳng một đường từ Cần giờ đến trung tâm xã Cần Thạnh. Trên tuyến đường này, bạn có thể ghé qua nhiều điểm như: biển Cần giờ, Vàm Sát hay đảo khỉ,… Nhưng để yên tâm và an toàn hơn, bạn nên xem bảng chỉ dẫn trên đường để tránh bị lạc khi đi du lịch Cần Giờ.
 
Tuy đường đi xuống Cần giờ khá đẹp nhưng cũng có những đoạn nhiều đá sỏi và gồ ghề, không bằng phẳng nên bạn cần chuẩn bị những vật dụng sửa xe cần thiết để phòng trường hợp xe hư giữa đường, vì dọc hai bên đường ở đây rất ít tiệm sửa xe cho cả xe máy và xe tay ga. Đặc biệt hơn là bạn phải tuân thủ đúng luật lệ giao thông và đem đày đủ giấy tờ xe để tránh gặp sự cố trên đường, bởi đoạn đường này ít phương tiện lưu thông nên cảnh sát giao thông rất thường xuyên bắn tốc độ và kiểm tra giấy tờ xe.
 
Ngoài hai loại phương tiện kể trên, bạn cũng có thể đi du lịch Cần Giờ bằng tàu hoặc ca nô hay thuyền máy nếu điều kiện cho phép.

 


Du lịch Cần Giờ bằng xe máy


>> Mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch
 

Nguồn: Ivivu