Giảm cân

Giảm cân nhanh cùng rong biển

Giảm cân 270 lượt xem Chia sẻ:

Rong biển thường được biết đến như một món ăn hấp dẫn và nhiều chất dinh dưỡng nhưng khó ai có thể ngờ công dụng thực sự của rong biển.

Công dụng của rong biển đối với hệ tiêu hóa

 

Trong đời sống, rong biển từ lâu đã là một thành phần trong các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa hiệu quả nhất. Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Newcastle đã nghiên cứu alginate và cho thấy rằng , một chất có trong tảo biển nâu và đã chứng minh được nó có thể tăng cường chất nhầy trong ruột từ đó giúp bảo vệ thành ruột của cơ thể. Chất này có trong rong biển cũng giúp làm chậm quá trình tiêu hóa khiến bạn cảm thấy no lâu hơn rất tốt cho quá trình giảm cân của bạn. Rong biển cũng giàu chất xơ như mọi loại rau củ khác. Một nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy rong biển làm tăng vi khuẩn có lợi trong ruột gấp nhiều lần so với bình thường.
 


Rong biển rất tốt cho hệ tiêu hóa

 

Công dụng thải độc của rong biển và giảm cholesterol trong máu    
   

Công dụng của rong biển là nhờ thành phần quan trọng trong rong biển là chất fertile clement, chất này có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc và loại bỏ các cặn bã trong cơ thể một cách nhanh chóng. Có quá nhiều món ăn nhiều dầu mỡ khiến ai cũng sợ các thực phẩm giàu cholesterol trong đời sống thường ngày, đây cũng chính là nguyên nhân gây ra bệnh béo phì. Do đó, các thực phẩm với hàm lượng calo thấp nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng như rong biển đang rất được coi trọng và trở nên ưa chuộng. Với những ai đang theo đuổi chế độ giảm cân nghiêm ngặt cho bản thân, thì nên bổ sung các món ăn từ rong biển vào thực đơn hàng ngày của mình để có được một chính sách giảm cân lành mạnh và hiệu quả.
 


Canh rong biển giúp thải độc cho cơ thể

  

Rong biển có công dụng ngăn chặn hấp thụ chất béo hiệu quả
 

Ăn món các món ăn từ rong biển như salad rong biển cũng tăng cường khả năng cho cơ thể bạn để làm giảm sự hấp thu chất béo từ ruột, giúp cơ thể không bị thừa chất béo. Chất xơ có trong khối rong biển có khả năng hấp thụ chất béo nhiều hơn 75% so với cùng một lượng của bất kỳ thực phẩm nào khác trong bữa ăn. Chất xơ trong rong biển là chất alginate sẽ giúp cơ thể bạn ngăn chặn sự hấp thu và phá vỡ các chất béo chế độ ăn uống thường ngày. Sợi alginate trong rong biển thực hiện sự hấp thụ chất béo rất hiệu quả, là một phương pháp giảm cân giành cho phái đẹp. Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng việc làm giảm sự hấp thu chất béo của nó mạnh hơn tới 60 lần so với các hình thức khác của chất xơ và các thành phần kiểm soát cân nặng tương tự trong cơ thể.

>> Mật ong giúp phụ nữ giảm cân hiệu quả

 

Nguồn: Lifestyle