Chữa bệnh

Hướng dẫn trị mụn cóc hiệu quả

Chữa bệnh 463 lượt xem Chia sẻ:
Mụn cóc là hiện tượng gây khó chịu, mất thẩm mỹ của các bạn. Mụn có thể xuất hiện đơn lẻ hoặc mọc thành từng chùm, làm mất đi sự tự tin của bạn. Bạn cần tìm hiểu những phương pháp sau đây để trị mụn cóc hiệu quả và triệt để nha.

>> 
MẸO TRỊ NHIỆT MIỆNG “THẦN TỐC”
>> NHỮNG CÁCH GIẢI RƯỢU CẤP TỐC

1. Cách điều trị mụn cóc bằng tỏi

Tỏi có chứa các chất giúp tiêu hủy vi khuẩn gây hại cho cơ thể đồng thời có khả năng làm xẹp mụn rất tốt. Bạn lấy vài nhánh tỏi bóc bỏ vỏ, rồi giã nát và phải đắp ngay lên vùng mụn cóc thì mới có hiệu quả và để từ 2 – 3 tiếng rồi rửa lại bằng nước sạch để việc điều trị đạt được hiệu quả cao hơn nhé. Làm việc này ít nhất 3 lần/tuần.

 

Đắp tỏi ngay sau khi giã nát mới hiệu quả (Nguồn: Internet)

2. Sử dụng nha đam chữa mụn cóc

Lấy lá nha đam, bạn tách bỏ lớp vỏ ngoài rồi lấy phần thịt bên trong và cho vào bát nhỏ giầm nát, rồi bôi trực tiếp lên mụn cóc. Bạn cứ kiên trì thực hiện phương pháp này mỗi ngày 1 lần trước khi đi ngủ sẽ nhận được kết quả không ngờ đấy nhé.

 

Lấy phần thịt nha đam để trị mụn cóc  (Nguồn: Internet)

3. Phương pháp chữa mụn cóc bằng lá tía tô

Bạn lấy 200g lá tía tô đem rửa sạch, rồi cho vào máy xay nhuyễn lấy nước cốt. Lấy phần nước cốt tía tô chấm lên vùng mụn cóc và thực hiện ít nhất 3 lần/tuần. Ngoài ra để đạt kết quả tốt hơn, sau 15 phút thoa nước cốt, bạn có thể vệ sinh vùng mụn cóc lại bằng nước muối pha loãng cho sạch. Nếu kiên trì thì bạn sẽ trị mụn cóc nhanh lắm đấy.

 

Lấy nước cốt tía tố để trị mụn  (Nguồn: Internet)

4. Vỏ chuối có tác dụng điều trị mụn cóc

Đầu tiên bạn cho phần vỏ chuối cho vào máy xay nhuyễn để riêng. Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn vệ sinh sạch sẽ vùng có mụn cóc rồi lau khô, đắp hỗn hợp vỏ chuối xay nhuyễn lên mụn cóc và dùng miếng vải dài hoặc miếng gạt nhỏ cố định lại và đi ngủ. Sáng hôm sau dậy rửa mặt lại sạch sẽ là được.

 

Đừng vứt vỏ chuối đi nếu bạn bị mụn cóc nhé  (Nguồn: Internet)
 
Theo huongdan9