Chữa bệnh

Kết hợp chanh và baking soda, công dụng bất ngờ

Chữa bệnh 274 lượt xem Chia sẻ:
Ai cũng biết chanh xin ra là để dành cho baking soda, nhưng làm sao biết được nó có nhiều công dụng và lợi ích “vi diệu” như thế này.

Cặp thực phẩm này có chứa các nguyên tố tự nhiên có tính chất chống oxy hóa và kiềm cao giúp cơ thể đẩy lùi và ngăn ngừa các loại ung thư ở con người. Nói đến đây thôi thì bạn đã thấy bất ngờ về sự kết hợp này rồi đúng không? Cùng tìm hiểu chúng còn gì nữa nhé.

 

Cải thiện hệ tim mạch


Trong baking soda có chất gọi là natri cacbonat khi kết hợp cùng với chanh sẽ giúp điều chỉnh mức LDL cholestrerol xấu và cải thiện tình trạng tim mạch trong cơ thể bạn. Mỗi ngày nạp thêm hai chất này sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tim mạch.
 

Lọc gan


Lượng lớn vitamin C có trong chanh và baking soda có tác dụng thanh lọc gan, giúp cơ thể luôn có một lá gan khỏe mạnh. Dưỡng chất thiết yếu và phù hợp với mọi người.
 
Chanh, chanh và baking soda, vitamin C có trong chanh và baking soda
Chanh chứa nhiều vitamin C - Ảnh: soha
 

Thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa


Một trong các triệu chứng đầy hơi, ợ nóng và khó tiêu báo hiệu hệ tiêu hóa của bạn không khỏe, nên lúc này bạn cần cung cấp chất chống acid và tốt cho hệ tiêu hóa. Đó là chanh và baking soda, mọi triệu chứng trên sẽ không còn là vấn đề nữa rồi.
 

Chăm sóc thận


Hỗn hợp chanh và natri bicarbonate trong baking soda có tác dụng kiềm hóa cơ thể mỗi ngày. Nó giúp chống lại chứng acidosis khi cơ thể sản sinh quá nhiều axit. Do đó, chanh và baking soda là một phương thuốc tuyệt vời để chăm sóc và giúp thận đào thải các chất độc hại trong cơ thể.
 
Chanh, chanh và baking soda, vitamin C có trong chanh và baking soda
Natri bicarbonate trong baking soda có tác dụng kiềm hóa cơ thể mỗi ngày - Ảnh: thaomocxanh


 
Nguồn: cafebiz