Chữa bệnh

Lợi ích bất ngờ của việc ngâm chân bằng nước muối trước khi ngủ

Chữa bệnh 231 lượt xem Chia sẻ:
Muối có công dụng đặc biệt để chăm sóc sức khỏe mà ít người biết. Đây được coi là bài thuốc Đông y rất hiệu quả để chống lại các loại bệnh của cơ thể.

Giáo sư Lý Văn Hải, Học viện Trung Y Hồ Nam, Trung Quốc cho rằng, việc ngâm chân buổi tối là vô cùng quan trọng và hữu ích đối với sức khỏe, đặc biệt là vào thời điểm 9 giờ tối và kéo dài tối thiểu từ 1-2 tuần hoặc duy trì lâu dài.

Trong khoảng thời gian này, thận hoạt động ở mức thấp nhất, nhiệt độ cơ thể bắt đầu giảm. Nếu ngâm chân sẽ nâng nền nhiệt cơ thể lên, làm giãn nở các mạch máu, tăng cường sự linh hoạt của huyết mạch, giúp cơ quan nội tạng hoạt động hiệu quả hơn.

Thời gian ngâm chân chỉ trong khoảng 15 – 30 phút và nhiệt độ nước chỉ nên từ 40 độ C – 45 độ C thôi nhé. Ngâm chân bằng nước muối mỗi ngày có công dụng như sau:

 

Hạ hỏa, tăng cường thể chất


Những người có tính khí nóng nảy, hay nổi cáu gắt, khó chịu thì rất phù hợp để ngâm chân vào nước muối mỗi tối. Nó sẽ giúp bạn hạ nhiệt, làm mát màu và giải độc trong cơ thể.
 
ngâm chân, ngâm chân vào nước muối, ngâm chân không chỉ đem lại cho bạn cảm giác thoải mái, thư giãn mà còn là cách hữu hiệu giúp bạn đối phó với mùi hôi chân
Ngâm chân vào nước muối 15 - 30 phút mỗi ngày - Ảnh: docmoc
 

Thư giãn thần kinh, giúp ngủ ngon
 

Mất ngủ là bệnh kinh niên đối với những người lớn tuổi, bệnh này mà kéo dài sẽ ảnh hưởng nhiều đến với sức khỏe cũng như năng suất làm việc. Để giải quyết vấn đề này thì trước khi đi ngủ, dùng một chút muối pha với nước ấm và ngâm chân khoảng 15 – 30 phút.

 

Nước ấm và muối sẽ kích thích các đầu mút thần kinh ở bàn chân, trong khi ngâm việc xoa bóp chân nhẹ nhàng sẽ tác động tích cực đến hệ thần kinh, kích thích tuần hoàn máu, khí huyết được điều hòa và cải thiện, giúp cân bằng cơ thể, cải thiện giấc ngủ.
 

ngâm chân, ngâm chân vào nước muối, ngâm chân không chỉ đem lại cho bạn cảm giác thoải mái, thư giãn mà còn là cách hữu hiệu giúp bạn đối phó với mùi hôi chân
Ngâm châm trong nước muối giúp thư giãn thần kinh, dễ ngủ - Ảnh: Soha


Tẩy tế bào chết, giảm mùi hôi chân
 

Muối vốn có tính năng sát khuẩn, do đó dùng dung dịch nước muối ngâm chân cũng mang lại tác dụng tương tự.

Muối có tác dụng loại bỏ lớp sừng hay tẩy tế bào chết, khi cho muối vào nước nóng và ngâm chân, có thể lợi dụng sức nóng của nước để tăng cường tẩy tế bào chết.

Việc ngâm chân không chỉ đem lại cho bạn cảm giác thoải mái, thư giãn mà còn là cách hữu hiệu giúp bạn đối phó với mùi hôi chân.


 

Nguồn: cafebiz