Sáng tạo

Lợi ích chưa từng thấy từ việc đông đá thực phẩm mà bạn không ngờ tới

Sáng tạo 596 lượt xem Chia sẻ:

Chỉ cần đông đá những loại thực phẩm này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều đấy


Phô mai

Những miếng phô mát còn thừa, sau mỗi lần sử dụng, bạn hãy đông đá chúng. Khi cần chỉ cần lấy ra và để chúng tan hoàn toàn, bạn sẽ không phải lo ngại vì chúng không  bao giờ bị vỡ vụn. Nếu bạn thích dùng phô mai vụn, quá đơn giản, hãy đặt chúng vào một túi zipper và rắc vào một ít bột bắp, sẽ không còn hiện tượng vón cục. Quá tuyệt phải không nào?

 

Phô mai có thể bảo quản bằng cách đông đá 

 
Bánh kếp, bánh quế, bánh mì

Để có một bữa sáng nhanh gọn, bạn chỉ cần làm một mẻ lớn rồi đông đá bánh. Khi cần chỉ cần bỏ vào lò quay, vô cùng tiện lợi. Nhớ đặt màn bọc thực phẩm giữa những chiếc bánh để việc tách ra dễ dàng hơn.

 

Bánh kếp là sự lựa chọn tuyệt cho bữa sáng 

 
Trái cây

Những loại trái cây đắt tiền sẽ không còn phải bị vứt đi một cách lãng phí nếu bạn thực hiện theo những bước sau. Trước hết, đông đá trái cây trên một chiếc vỉ để chúng không bị dính thành cục, sau đó bỏ tất cả vào một chiếc túi Ziploc, cho vào ngăn đá. Nếu muốn đông đá chuối, nhưng bạn lại sợ chúng trở nên mềm nhũn khi làm tan., hãy bọc chúng bằng màng bọc thực phẩm.

 

Những loại trái cây đắt tiền có thể đông đá để bảo quản 

 
Cơm

Nếu bạn quá bận rộn và không có thời giờ cho việc nấu cơm mỗi ngày. Hãy nấu  một nồi lớn rồi trải đều ra trong chiếc túi nhỏ. Đông đá cơm rồi lấy ra quay nóng mỗi khi cần dùng, sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian nấu ăn của bạn đấy.

 

Nếu bận rộn không có thời gian, bạn hãy thử đông đá cơm để dùng dần

 
Bánh nướng

Hãy làm sẵn những chiếc bánh yêu thích nhưng khoan nướng mà đông đá chúng. Mỗi khi muốn ăn bánh, hay có khách đến thăm bất ngờ, lấy bánh ra và đặt chúng vào lò nướng khoảng 2 giờ với nhệt độ 200oF. Nào, bây giờ việc thưởng thức một chiếc bánh nướng mới ra lò trong thời gian ngắn sẽ không còn khó khăn trở ngại gì.

 

Giờ đây một chiếc bánh nướng nóng không còn là điều khó khăn 

 
Bắp (Ngô)

Đặt nguyên trái bắp (ngô) còn lá vào trong túi Ziploc và làm đông để bảo quản chúng. Khi muốn dùng, chỉ cần lấy chúng ra và đặt trong lò vi sóng từ 4 đến 5 phút, quá dễ dàng phải không nào?


Đông đá bắp có thể giúp giữ bắp tươi mới lâu hơn

 
Mì ý  

Lần tới, bạn hãy cứ trụng một túi mì ý mà không sợ phải bỏ những phần thừa. Chỉ cần làm đông phần thừa trong từng chiếc túi riêng lẻ theo khẩu phần của bạn để tránh bị dính với nhau khi gỡ. Bạn sẽ luôn có những dĩa mì ý ngon lành, nóng hổi mà không tốn quá nhiều thời gian rồi.

 

Mì ý trụng sẵn rồi đông đá dùng dần 

 
Bột

Những “vị khách không mời mà tới” trong túi bột (bọ bột) sẽ không còn hiện diện nữa khi bạn làm đông  bột từ 3 đến  4 ngày, hoặc nếu có thể trữ hẳn bột trong ngăn đá nếu bạn muốn chắc hơn. Nhớ cho bột vào 2 chiếc túi để đảm bảo bột không bị đóng cục hay tạo thành khối.

 

Bột có thể để trong ngăn đá tủ lạnh để chống mọt

Khoai tây nghiền

Chia nhỏ phần khoai tây đúng khẩu phần ăn của bạn trên khuôn bánh rồi làm đông chúng, sau đó cho tất cả vào những chiếc túi Ziploc. Khoai tây sẽ tươi ngon ít nhất 2 tháng.

 

Khoai tây nghiền có thể bảo quản đến 2 tháng nếu bạn đông đá chúng

 
Bột bánh cookie

Nếu định làm bánh cookie, hãy làm sẵn một mẻ bột lớn, sau đó đông đá từng miếng bột nhỏ đúng  với kích cỡ bánh trên khuôn nướng, rồi cho chúng vào túi lớn. Những chiếc bánh cookie mới ngon lành luôn sẵn sàng có bất cứ khi nào bạn muốn.

 

Chuẩn bị một mẻ bột bánh cookies lớn rồi chia nhỏ dùng dần để luôn có bánh mới 

 
Nước dùng (nước xuýt), nguyên liệu cũ

Nếu đang dư nước luộc thịt, hay nguyên liệu thức ăn, hãy đông đá tất cả và dùng cho lần tới, bạn sẽ không cần phải cất công làm lại từ đầu.

 

Nước dùng có thể trữ trong ngăn đá cho lần sử dụng sau

 
Sandwich

Hãy làm sẵn tất cả chiếc bánh sandwich cho 1 tuần rồi làm lạnh chúng. Mỗi bữa sáng, chỉ cần lấy một cái và cất sẵn trong túi. Trước giờ ăn, chúng đã kịp tan và sẵn sàng để bạn thưởng thức. Lưu ý với mayonnaise, rau diếp và cà chua, chúng thường không có độ đông đá tốt.

 
Chuẩn bị sandwich cho bữa trưa nhanh chóng hơn bao giờ hết
 
Khoai tây rán

Nếu có một bữa tiệc vào tuần sau, nhưng siêu thị đang khuyến mãi khoai tây chiên với giá không thể ưu đãi hơn. Đừng do dự, hãy mua tất cả và cất chúng trong ngăn đá tủ lạnh. Bạn sẽ vô cùng hài lòng với hương vị bởi khoai tây chiên thường ngon hơn khi được làm lạnh.

 

Khoai tây chip có vị ngon hơn nếu cất trong ngăn đá tủ lạnh

 
Bánh mì

Món bánh mì đen hấp dẫn của bạn đang khuyến mãi, hãy mua chúng ngay và đông đá tất cả. Với mỗi lát bánh sẽ mất khoảng từ 30 giây đến 1 phút để rã đông trong lò quay, hoặc thả chúng trong lò nướng. Bạn có thể thực hiện những bước tương tự đối với những loai thực phẩm nướng.

 

Bánh mì có để đông đá trữ và rã đông khi cần dùng

 
Rau củ cắt sẵn

Để làm đông đá rau củ cắt sẵn, trải phẳng chúng trên khuôn nướng rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh 1 đêm, sau đó cho toàn bộ vào túi Ziploc. Bạn đã có sẵn nhiều rau củ mà không cần tốn công cắt gọt mỗi lần nấu nữa rồi.


Cất rau củ trong ngăn đá tủ lạnh để lần tới không còn chuẩn bị lỉnh kỉnh nữa

 
Thịt ướp sẵn

Một trong những cách tuyệt vời để có những mẻ thịt ướp ngon hấp dẫn, hoặc bảo quản chúng, chỉ cần cho thịt vào túi Ziploc cùng với  sốt để ướp thịt rồi làm đông tất cả. Quá trình đông đá thịt ướp, và rã đông làm phần nước sốt thấm kĩ vào thịt, món ăn sẽ trở nên đậm đà thơm ngon hơn.

 

Thịt ướp sẽ thấm gia vị hơn nếu được bỏ trong ngăn đá tủ lạnh
Theo Ba-bamail