Sáng tạo

Mẹo làm sáng bóng trang sức bằng bạc

Sáng tạo 392 lượt xem Chia sẻ:

 

Trang sức bằng bạc sau một thời gian dài  có thể bị xỉn màu, xuống màu làm mất đi vẻ sáng bóng, lung linh ban đầu.

 

Tại sao trang sức bằng bạc lại bị xỉn màu

 

Bạc bị đen và xỉn màu là do sự kết hợp của bạc với lưu huỳnh, tạo thành muối bạc - lưu huỳnh kết tủa đen không tan bám trên bề mặt trang sức bằng bạc của bạn. Nguyên nhân khác thì rất nhiều, do phản ứng của bạc với những chất có chứa lưu huỳnh. Các chất chứa lưu huỳnh có thể có trong không khí hoặc trong suối nước nóng, và quan trọng hơn cả là trong tuyến mồ hôi của của bạn tiết ra hằng ngày.
 


Trang sức bằng bạc

 

Cách khắc phục
 

Vì vậy nếu bạc để lâu không đeo, trang sức bằng bạc vẫn có thể bị đen như bình thường nếu nơi bạn để có chứa trong không khí hợp chất của lưu huỳnh (chắc chắn là có, chỉ có điều là nhiều hay ít mà thôi). Với những bạn có tuyến mồ hôi có chứa nhiều lưu huỳnh, bạc sẽ bị đen một cách nhanh chóng, và thực tế thì những người này không nên đeo trang sức bằng bạc, vì bạc là nguyên chất hay bạc hợp kim đều nhanh chóng bị đen hoặc xỉn màu.

Có những người có tuyến mồ hôi ít hoặc không chứa lưu huỳnh thì có thể đeo trang sức bằng bạc. Hơn thế có 1 số người tuyến mồ hôi có khả năng khử muối bạc-lưu huỳnh, nên khi đeo trang sức bằng bạc, thì bạc lúc nào cũng sáng bóng, đẹp hơn. Bạn nên tháo trang sức bằng bạc mỗi khi tiếp xúc với các dung dịch, để có thể bảo quản trang sức bằng bạc tốt hơn, sáng hơn. Sau khi tắm suối nước nóng xong,có thể thấy bạc sẽ bị đen, bởi vì trong nước nóng có chứa hidrosunfua, nhanh chóng tạo thành muối bạc-lưu huỳnh và làm trang sức của bạn bị đen. Kết luận lại là trang sức bằng bạc gì đi chăng nữa cũng đều có thể bị đen khi gặp môi trường tạo muối bạc-lưu huỳnh.

 


Bảo quản trang sức bằng bạc


>> Phấn rôm trẻ em và hàng tá công dụng bất ngờ
 

Nguồn: Phụ Nữ Today