Ẩm thực

Mẹo pha nước mắm chấm gỏi cuốn ngon

Ẩm thực 586 lượt xem Chia sẻ:
Nước mắm chấm chính là “linh hồn” của cả món gỏi cuốn, nước mắm ngon thì món gỏi cuốn sẽ ngon. Tuy nhiên, nước mắm chấm là một thử thách lớn mà không phải ai cũng có thể vượt qua. Hãy tham khảo mẹo pha nước mắm chấm gỏi cuốn ngon đúng điệu ở đây nhé.

>> KHOAI TÂY NHỒI HẢI SẢN NGON GIÒN RỤM
>> LÀM GỎI CỦ HŨ DỪA TÔM THỊT ĂN ĐÃ MIỆNG 

 

Nguyên liệu

 
Nước mắm ngon
 
Đường
 
Chanh
 
Tỏi, ớt

 
 
Gỏi cuốn sẽ ngon hơn là nhờ cách pha nước mắm chấm (Nguồn: loveofcolours)

 

Cách làm

 
Tỏi rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn chung với ớt.
 
Lấy một cái bát cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, và 5 thìa nước. Đây là pha nước chấm theo tỉ lệ 1:1:1:5 sẽ giúp bạn có bát nước mắm chấm hài hòa. Tuy nhiên bạn có thể nêm nếm thêm tùy theo khẩu vị của mình sao cho vừa ăn.
 
Sau đó thì khuấy liên tục cho đường tan ra, và cho tỏi ớt băm vào sau cùng.

 

Thành quả quả bát nước chấm gỏi cuốn đúng điệu (Nguồn: homnayangi)
 
Lưu ý: Các bạn có thể thay đổi theo tỉ lệ khác, tùy theo sở thích mà thêm bớt nguyên liệu sao cho vừa ăn. Nếu có trẻ nhỏ thì giảm bớt ớt để bé ăn không bị cay quá.
 
Cần phải khuấy cho đường tan hết, tránh để đường cặn ở dưới đáy.
 
Một bát nước mắm chấm gỏi cuốn đầy đủ gia vị sẽ làm tăng thêm sự hấp dẫn cho món gỏi của bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.
 
Theo homnayangi