Điện thoại

Mẹo sạc pin điện thoại nhanh đầy

Điện thoại 882 lượt xem Chia sẻ:

Bạn không còn lo lắng hay vội vã nôn nóng khi sạc pin điện thoại nữa, nó sẽ nhanh chóng đầy nếu bạn thực hiện đúng những điều sau đây:

1. Dùng bộ sạc đi kèm hoặc dành riêng cho máy
 
Để thời gian sạc pin nhanh nhất có thể, bạn nên dùng bộ sạc pin nguyên bản hoặc bộ sạc được thiết kế riêng dành cho máy của bạn. Vì mỗi điện thoại có mức điện áp tối ưu riêng, nên không phải bộ sạc nào cũng đáp ứng được. Bạn nên hạn chế sạc điện thoại qua máy tính, cách này cũng làm giảm tốc độ sạc của điện thoại bạn đấy.

 

Sử dụng bộ sạc chuyên dụng
 
2. Chuyển điện thoại sang chế độ máy bay
 
Nếu bạn muốn sạc pin nhanh, hãy chuyển điện thoại của bạn sang chế độ máy bay. Ở chế độ này, mọi cuộc goi, tin nhắn, các ứng dụng,...sẽ bị chặn không kết nối được, nhưng bù lại điện thoại bạn sẽ sạc được nhiều pin hơn mức bình thường.
 

Chuyển điện thoại sang chế độ máy bay

3. Tắt điện thoại trong lúc sạc pin
 
Nếu bạn đang không sử dụng điện thoại, không có nhu cầu nhắn tin hay một cuộc gọi nào đó, hãy sử dụng cách này. Sau khi mở máy trở lại bạn sẽ thấy pin đầy nhanh chỉ trong chốc lát sau đó.
 
4.   Tắt các tính năng không sử dụng
 
Bạn nên thường xuyên kiểm tra điện thoại những tính năng nào mà bạn không dùng đến chẳng hạn như: Wi-Fi, GPS, Bluetooth,... bạn hãy tắt nó đi để tránh lãng phí 1 lượng pin đáng kể. Bạn cũng nên tắt các ứng dụng từ Google Play Store gây hao pin. Khi điện thoại đầy pin các tính năng đó có thể kích hoạt lại bình thường.

 

Tắt các ứng dụng không sử dụng

 
5.   Để điện thoại xa tầm tay bạn
 
Bạn có thói quen hay cầm điện thoại thường xuyên kể cả trong lúc sạc pin, hãy hạn chế thói quen này khi bạn đang sạc pin nếu bạn muốn pin nhanh đầy trong thời gian ngắn. Vì màn hình điện thoại cảm ứng là một trong những nguyên nhân gây hao pin.
 
Những mẹo trên giúp bạn sạc được pin nhanh trong những lúc điện thoại hết pin mà bạn thì đang có việc gấp.
 
Trang Nguyễn