Chữa bệnh

Móng tay, nơi chưa nhiều chất bẩn và vi khuẩn

Chữa bệnh 287 lượt xem Chia sẻ:
Ai đang có thói quen thường xuyên cắn móng tay, hay để tay lên miệng thì hãy bỏ ngay vì những nguy hiểm mà móng tay đang chứa.

Vậy tác hại khi bạn cắn móng tay là gì?

 

Xước móng


Khi có thói quen cắn móng tay rồi thì bạn sẽ không dừng lại được sẽ dẫn đến móng càng ngày càng ngắn sâu hơn, làm tay bạn bị đau, ảnh hưởng đến hệ tim mạch.
 
Móng tay, cắn móng tay, Thói quen cắn móng tay
Cắn móng tay sẽ ảnh hưởng đến hệ tim mạch - Ảnh: aptech
 

Răng hư


Miệng là nơi tiếp xúc với móng tay, mà nó lại chứa nhiều vi khuẩn, bụi bẩn ở dưới lớp móng thì khi đưa lên miệng, vi khuẩn sẽ tấn công răng, khiến răng bị hư hại, tạo ra những lỗ sâu trên răng. Các bệnh về răng miệng rất nguy hiểm đến sức khỏe của con người nên bạn hãy bỏ ngay thói quen cắn móng tay luôn nha.
 
Móng tay, cắn móng tay, Thói quen cắn móng tay
Các vi khuẩn sẽ làm hư răng - Ảnh: Baomoi
 

Độc hại


Đối với những móng có sơn móng tay thì các loại nhũ, hóa chất chưa trong nước sơn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Khi sơn lên móng, hóa chất đã làm cho móng bị vàng, khô cứng móng tay huống chi là chúng ta cho những thứ đó vào miệng, có đúng không?
 

Thói quen xấu


Thói quen cắn móng tay làm bạn không trở nên hấp dẫn mà còn làm xấu mặt bạn trước mặt mọi người, trở thành một cô gái hay chàng trai cảm giác như đang rụt rè, e dè trước đám đông. Ngoài ra cắn rồi “phun” ra ngoài mất thẩm mĩ, gây ô nhiễm môi trường nữa.
 

Không để được các kiểu móng đẹp


Khi cắn hết móng bạn sẽ không còn móng để tạo các kiểu và sơn nhiều màu xinh lung linh được đâu nhé. Hãy tập làm quen và bỏ ngay thôi nào.
 
Móng tay, cắn móng tay, Thói quen cắn móng tay
Móng dài có thể tạo nhiều kiểu xinh xắn - Ảnh: urbanewomen
 

 
Nguồn: zing new