Chăm sóc tóc

Những cách gội đầu tai hại khiến tóc ngày càng yếu và gãy rụng

Chăm sóc tóc 355 lượt xem Chia sẻ:


Việc gội đầu tưởng chừng rất đơn giản nhưng thực tế không phải ai cũng biết cách gội đầu đúng cách, khiến tóc ngày càng xơ yếu và gãy rụng.

>> Cách gội đầu để không phai màu tóc nhuộm


1. Dùng lượng dầu gội không phù hợp.


Có một quan điểm sai lầm mà rất nhiều người mắc phải đó chính là dử dụng càng nhiều dầu gội thì tóc càng sạch và mượt. Tuy nhiên thực tế thì hoàn toàn ngược lại khi bạn sử dụng quá nhiều dầu gội sẽ khiến tóc bị bết dính và dễ sinh ra gàu.

Ngược lại nếu sử dụng ít dầu gội thì sẽ không thể lấy đi hết chất bẩn và vảy gàu bám trên da đầu. Do đó phải luôn nhớ sử dụng một lượng dầu gội hợp lí, sau đó hòa tan dầu gội trog lòng bàn tay và xoa nhẹ nhàng lên tóc đã được làm ướt.

 

 

gội đầu
Xả thật sạch dầu gội (Nguồn: Isalia)

 

Sau khi gội đầu bạn phải xả thật sạch bọt dầu gội để dầu gội không còn vương trên tóc và gây tổn hại cho tóc và da đầu của bạn.
 

2. Xoa dầu gội trực tiếp lên ngọn tóc


Khi xoa dầu gội trực tiếp lên ngọn tóc sẽ khiến tóc bạn dễ bị khô, xơ và hư tổn hơn. Cách tốt nhất bạn nên làm là xoa dầu gội lên phần chân tóc trước, sau đó xoa nhẹ nhàng lên khắp da đầu rồi mới xoa xuống ngọn. Điều này góp phần ngăn chặn chứng rụng tóc rất hiệu quả.
 

3. Chải đầu khi tóc ướt.


Khi tóc ướt là tóc rất yếu và dễ bị tổn thương nhất, do đó bạn cần bỏ ngay thói quen gỡ phần tóc rối khi gội đầu bằng cách sử dụng lược để chải đầu. Việc này không chỉ khiến tóc yếu dần đi mà da đầu cũng bị tổn thương, khiến cho tóc ngày càng gãy rụng.

Thay vì vậy bạn nên chải tóc và gỡ rối trước khi gội đầu sẽ giúp tóc bớt gãy rụng hơn rất nhiều.

 

4. Gội đầu bằng nước nóng.


Gội đầu bằng nước nóng sẽ làm tóc khô xơ đi rất nhiều. Không những vậy nước nóng sẽ kích thích các tuyến bã nhờn tiết ra dầu và tóc có thể nhanh chóng bị bết, dính và dơ ngay sau khi gội.
 

gội đầu
Tắm nước nóng gây hại tóc (Nguồn : Khoahoctv)

 

Tốt nhất bạn nên sử dụng nước mát (không quá lạnh) để gội đầu, vừa giúp làm sạch tóc vừa giúp tóc không bị khô xơ và chẻ ngọn.
 

5. Sử dụng dầu gội không thích hợp.


Sau cùng thì dù cho có bao nhiêu nguyên nhân đi nữa, nguyên nhân chính gây rụng tóc vẫn là do lựa chọn loại dầu gội không thích hợp cho mái tóc.

Mỗi người có một cấu trúc tóc với lượng dầu khác nhau, môi trường sống và sinh hoạt của mỗi người cũng khác nhau. Do đó, không thể có một loại dầu gội cho tất cả mọi người, điều bạn cần làm là tìm ra loại dầu gội phù hợp và gội đầu đúng cách để bảo vệ mái tóc chắc khỏe và bóng mượt của mình nhé! 

 


Theo Ironman.