Du lịch

Những điều cần biết khi đi du lịch lào và thái lan

Du lịch 403 lượt xem Chia sẻ:
Để có những chuyến du lịch nước ngoài vui vẻ, bạn phải chuẩn bị nhiều thứ. Vậy đi du lịch Lào và Thái Lan bạn cần chuẩn bị gì?


Những điều cần chú ý khi đi du lịch Lào và Thái Lan
 

- Để ra nước ngoài để du lịch, giấy tờ là những vật cần thiết mà bạn phải mang theo là: hộ chiếu hoặc giấy thông hành của bạn.
- Khi bạn từ đi sang nước Lào thì chỉ cần sử dụng giấy thông hành được cấp tại quốc gia sở tại. Và giấy thông hành đi lại trên nước Lào chỉ có giá trị trong thời gian 1 tuần.
- Khi bạn xuất hay nhập cảnh vào một quốc gia cần lưu ý những quy định kèm theo về việc mua bán các hàng hoá và đồ dùng cá nhân mang theo ở tại nước của họ quy định: hạn chế số lượng thuốc lá( dưới 200 điếu thuốc lá), lượng rượu (dưới 1.5l), lượng nước hoa... Nghiêm cấm mang các sách hoặc tranh ảnh, băng đĩa mang nội dung không lành mạnh. Hoặc các loại hàng quốc cấm như: ma tuý, thuốc phiện.
- Từ bạn đi du lịch Thái Lan về Lào thì các mặt hàng điện tử, máy vi tính xách tay thường được kiểm tra nghiêm ngặt và đánh thuế rất nặng.
- Ngoài ra, chi phí các thủ tục sang Lào và Thái Lan qua các Cửa khẩu khác nhau và thay đổi theo thời gian trong ngày.

 

Giấy tờ tùy thân là vật không thể quên

 

Các thủ tục mà bạn cần biết khi sang Lào và Thái Lan

 

+ Mua tờ khai lý lịch trích ngang khoảng 1.000VND
+ Chụp 4 bức ảnh cỡ 4x6 có phông trắng và không quá 6 tháng kể từ ngày chụp, CMND và sổ hộ khẩu gốc của gia đình.
+ Kê khai tất cả các thông tin cá nhân có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc xác nhận của cơ quan.
+ Phải có đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương hoặc của cơ quan nơi làm việc vào ảnh dán trên tờ khai lý lịch vì điều này là bắt buộc khi đi du lịch.
+ Còn đối với giấy thông hành khi đi du lịch: Nộp tờ khai lại cho cơ quan XNC với lệ phí 50.000VND. Sau đó, bạn sẽ nhận được giấy thông hành sau 7 - 10 ngày.
+ Đối với hộ chiếu thì nộp cho cơ quan XNC giấy tờ kê khai với lệ phí 200.000đ. Sau 10 - 20 ngày bạn sẽ nhận được hộ chiếu.

 


Thái Lan


>> Mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch.
 

Nguồn: Thành Lập Cty