Chăm sóc tóc

Những lưu ý cho bạn nữ tóc uốn

Chăm sóc tóc 331 lượt xem Chia sẻ:
Khi uốn tóc các hóa chất từ thuốc uốn hay tác động nhiệt độ cao từ máy uốn đã làm tổn hại nhiều đến tóc. Bạn phải biết cách chăm sóc để chúng luôn suôn mượt.

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc tóc mình vẫn giữ được nếp uốn mà còn không bị khô, xơ.

 

Không gội đầu quá nhiều


Nhiều bạn có thói quen phải gội đầu mỗi ngày, tuy nhiên đó là thói quen không tốt. Nếu gội quá nhiều sẽ khiến các lọn tóc uốn nhanh chóng thẳng ra, da dầu không tiết ra chất nhờn tự nhiên làm tóc dễ bị khô xơ và rụng nhiều hơn.


Sử dụng dầu xả


Sau mỗi lần gội đầu nên dùng một ít dầu xả tóc. Đây là sản phẩm cần thiết để cung cấp độ ẩm và phục hồi các hư tổn cho tóc. Tuy nhiên, bạn cần phải dùng đúng loại kem xả dành cho tóc vừa được tạo kiểu, vì nếu dùng sai, kem xả sẽ khiến tóc nhanh chóng bị duỗi. 
 
tóc uốn, lọn tóc uốn, tóc uốn được giữ nếp lâu hơn
Những lưu ý để chăm sóc tóc uốn - Ảnh: baomoi

 

Tắm gội bằng nước lạnh


Nước nóng sẽ khiến các nang tóc nở ra, khiến các chất tạo kiểu trôi nhanh hơn, đồng thời khiến tóc xơ xác, hư tổn nhiều hơn. Vì vậy, nếu có thể, hãy cố gắng gội và xả tóc bằng nước lạnh để giữ các hóa chất ở lại trên tóc lâu hơn, đồng thời khiến tóc suôn mượt hơn. 

Nếu thời tiết quá lạnh, cố gắng chọn nhiệt độ nước ở mức độ ấm vừa phải, không nên gội bằng nước quá nóng.


Dùng kem ủ và dưỡng tóc


Tóc mà đã có tác động của hóa chất rồi thì luôn trong tình trạng xơ yếu, vì thế các bạn phải luôn dùng kem dưỡng và ủ tóc thường xuyên để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho tóc. Đồng thời các lọn tóc uốn được giữ nếp lâu hơn. Nhớ là sử dụng sản phẩm kem dưỡng không cồn để tóc không bị khô và chẻ ngọn nha.
 
tóc uốn, lọn tóc uốn, tóc uốn được giữ nếp lâu hơn
Nên dùng kem dưỡng thường xuyên để tóc uốn luôn giữ nếp đẹp - Ảnh: thoitrangtrungnien

 

Chải bằng lược răng thưa


Nếu đã uốn tóc thì nên dùng lược riêng dành cho tóc uốn. Lược răng thưa sẽ giúp cái lọn tóc không bị “bung toạc” ra sau mỗi lần chải.
 
Nguồn: zingnew