Trang điểm

Những lưu ý hay khi trang điểm

Trang điểm 240 lượt xem Chia sẻ:

Để có được lớp trang điểm đẹp bạn nên lưu ý một số kỹ thuật để không bị mắc lỗi, khiến bạn kém xinh.
 

Giữ cho mascara không bị lem ở lông mi
 

Bạn hãy kiên trì đợi cho lông mi khô khi trang điểm khoảng hai phút trước khi mở mắt ra và sau khi chuốt. Nếu bạn thấy tình trạng vẫn tệ, hãy đợi nó khô và bong ra, bạn nhúng que quấn bông gòn hoặc kem lót, lăn qua lại vài lần chỗ khu vực bị lem để lau nó đi. Như vậy bạn có thể lấy chỗ mascara bị lem làm ra nhưng vẫn giữ được nét đẹp cho ánh mắt khi chuốt mascara.
 

Giữ cho mascara đẹp


Làm cho má hồng một cách tự nhiên

 

Bạn hãy dùng cọ loại lớn để đánh phấn hồng lên gương mặt, trước tiên bạn nhúng cọ vào phấn hồng, sau đó gõ nhẹ cọ lên lưng bàn tay cho rơi bớt phấn dư ra trước khi đánh lên má. Và đánh xéo theo gò má của bạn.
 

Kẻ viền mắt quyến rũ
 

Bạn hãy vẽ kéo dài đường viền mắt ra quá khỏi đuôi mắt ngoài một chút với một nét bút vẽ chếch lên một chút. Vẽ chồng lên vùng mi với loại màu mắt bạn thích nhất, điểm qua cả những đường nhăn có trên mắt, và cuối cùng kéo dài ra chút xíu ở đuôi ngoài mắt để tạo vẻ quyến rũ tự nhiên cho đôi mắt.
 

Tạo màu mắt để đôi mắt thêm lung linh
 

Bạn hãy dùng cây cọ bông trang điểm chà lại cho mịn sau khi đã dùng chiếc cọ lông mềm đánh màu mắt. Tác dụng của cọ bông sẽ làm cho màu sắc trên mắt trông thẫm và sâu hơn. Nhúng một góc cọ bông vào nước và chà nhẹ lên màu mắt của bạn, bạn sẽ có được một đường viền mắt dịu dàng và hài hòa, lung linh hơn.
 


Đánh màu mắt đẹp

 

Không nên đánh phấn quá dày
 

Vì mỗi khi bạn đánh phấn dày quá khi trang điểm, phấn sẽ dễ bám mảng lên da trông như mặt nạ thường đắp. Trước tiên bạn nên đánh qua một lượt bằng cách dùng miếng bọt biển bằng nhựa rồi sau đó thoa lên màu phấn thật tươi hơn thì nhìn gương mặt sẽ trong tự nhiên và lớp trang điểm đẹp hơn.
 

Màu môi không bị phai nhanh
 

Hãy dùng bút chì kẻ môi vẽ đường viền môi trước tiên. Sau đó, dùng chiếc cọ tô môi chấm lên thỏi son và thoa vào cùng bên trong môi với màu phù hợp, dùng miếng giấy mỏng thấm lên môi để loại ra các chỗ son dư và phủ ít phấn rôm lên. Để điều chỉnh lại màu môi cho đẹp, đặt miếng giấy mờ lên trên môi. Bỏ miếng giấy ra và tô son lại lần nữa cho son bền hơn, trong trẻo hơn.

>> Đánh son đậm thế nào cho đúng cách

 

Nguồn: Zing News