Chữa bệnh

Những nguyên nhân gây rụng tóc

Chữa bệnh 860 lượt xem Chia sẻ:
Rụng tóc nhiều luôn khiến cho chúng ta lo lắng dẫn đến stress càng nhiều. Sau đây là một số nguyên nhân gây rụng tóc mà các bạn nên biết.

>> THỰC PHẨM GIÚP GIẢM STRESS
>> PHƯƠNG PHÁP BẢO VỆ MẮT CHO DÂN VĂN PHÒNG​

Di truyền

Tình trạng rụng tóc, hói đầu có thể xảy ra ở cả nam và nữ nhưng tỷ lệ ở nam nhiều hơn. Bệnh này thường có tính di truyền,
con sau này lớn lên sẽ có nguy cơ bị hói cao nếu có người trong gia đình bị rụng tóc hói đầu. Bệnh này thường xảy ra ở những người có tuổi trung niên trên 40 tuổi nhưng hiện nay tỉ lệ người mắc bệnh có thể sớm hơn ở độ tuổi 20, 30.

Bệnh này có thể xảy ra cả nam và nữ (Nguồn: Internet)

Stress

Khi bạn bị căng thẳng quá nhiều, trong cơ thể bạn sẽ tự sản sinh ra các hooc-mon đặc biệt, làm rối loạn quá trình luân chuyển máu, làm chậm quá trình phát triển của tóc và làm rụng tóc.

 

Căng thẳng làm cho tóc rụng nhiều hơn (Nguồn: Internet)

 
Nội tiết

Đây là những phản ứng hóa học tự nhiên trên da đầu. Nó sẽ tác động vào nang tóc và làm chúng co lại, làm cho lớp màng bảo vệ trên da đầu dày hơn dẫn đến sự truyền máu đến các mao mạch bị hạn chế. Các nang tóc bị chôn vùi dưới lớp da đầu vì vậy quá trình mọc những sợi tóc mới bị ngăn cản. Số lượng tóc ngày càng ít hơn do tóc cũ rụng đi nhưng không có tóc mới thay thế dẫn đến kết quả là đầu hói.

 
Theo rungtoc