Sáng tạo

Phấn rôm trẻ em và hàng tá công dụng bất ngờ

Sáng tạo 579 lượt xem Chia sẻ:


Ngoài việc chống hăm da cho trẻ em, phấn rôm được phát hiện như một loại bột đa năng, có thể dùng làm dầu gội khô, làm sạch cát hay thậm chí là bảo vệ thực phẩm.

>> 7 tác dụng thần kì của dầu dừa không phải ai cũng biết

 

1. Dùng thay dầu gội khô


Đầu tóc bết dính mất thẩm mỹ nhưng bạn lại không có thời gian để gội đầu, hãy phủ chút phấn rôm lên chân tóc và chải sạch bụi phấn, tóc đã trở nên tơi sạch kinh ngạc.
 

2. Dùng đuổi kiến


Rải một ít phấn lên mặt bàn, hoặc xung quanh chỗ đựng đồ ăn, kiến sẽ không thể nào bò vào bên trong để lấy thức ăn của bạn được nữa.
 

3. Bảo vệ hành khô


Trước khi trồng hành bạn nên rắc một ít phấn rôm lên hành để tránh sâu bệnh ăn hành và không bị hư thối do ngập úng.
 


Bảo vệ hành khô khỏi hư hại 

 

4. Giảm tiếng ồn sàn nhà


Sẽ không còn tiếng cót két khó chịu dưới sàn nhà, phủ một lớp phấn rơm lên khu vực đó và tiếng ồn sẽ không còn nữa.
 

5. Làm sạch quần áo


Đánh bật vết dầu mỡ chỉ bằng cách chà sát phấn rôm lên chỗ bị dính dầu mỡ và dùng bàn chải cọ mạnh, vết bẩn sẽ mau chóng biến mất chỉ sau một vài phút.
 

6. Làm dài mi


Một mẹo trang điểm mà rất nhiều nàng biết đó chính là làm dài và dày thêm làn mi bằng cách chuốt một lớp phấn rôm lên mi trước khi chải mascara.
 


Làn mi dày và dài

 

7. Khử mùi hôi giày


Đi giày thể thao cả ngày khiến mồ hôi tiết ra rất nhiều, gây cảm giác khó chịu và mùi hôi nồng nặc. Đừng lo, chỉ một ít bột phấn rơm thôi là đôi giày của bạn không những đã được khử sạch mùi mà còn không bị ẩm mốc do gián hay chuột chui vào trong.
 

8. Giảm đau do wax lông


Tác dụng của phấn rơm là vô tận, khi bạn có thể dùng phấn rôm thoa lên da, sau đó wax lông như bình thường, bạn sẽ thấy đỡ đau hơn rất nhiều đó nhé.
 

9. Thay thế lăn khử mùi


Chán ngán với vết bẩn do lăn khử mùi mang lại, bạn chỉ cần lấy một ít phấn rôm thoa đều lên vùng nhiều mồ hôi, phấn rôm sẽ thấm hút mồ hôi và mang lại mùi hương thơm dịu nhẹ cho làn da của bạn.

 


Thay thế lăn khử mùi 

 

10. Thay phấn phủ


Hãy chia tay ngay với các loại phấn phủ đắt tiền, phấn rôm sẽ thay phấn phủ làm điều đó cho bạn. Làn da sẽ không bị nhờn rít, cũng như giữ được lớp trang điểm xinh đẹp cho bạn suốt cả ngày dài
 

Theo istock