Nhà cửa

Sử dụng máy lạnh sao cho tiết kiệm điện năng nhất (P2)

Nhà cửa 159 lượt xem Chia sẻ:
Máy lạnh là vật dụng cần thiết trong mỗi gia đình, nhất là đối với thời tiết oi bức tại Sài Gòn. Vậy làm sao để sử dụng chúng tiết kiệm nhất thì tham khảo một số cách dưới đây.
 

Không chắn tầm lưu thông gió của máy


Ở các máy hiện nay đã có những tấm tán gió để khí mát được đi đúng hướng nhưng nếu bạn đặt chúng ở nơi ít đồ đạc cản trở hướng gió đi thì phòng sẽ mát nhanh hơn, gió mát cũng đến chúng ta nhanh hơn, giúp máy lạnh hoạt động ít tốn năng lượng, tiết kiệm nhiều điện năng.
 
Máy lạnh, sử dụng máy lạnh, máy lạnh hoạt động ít tốn năng lượng
Không nên đặt đồ đạc chắn lối thông gió của máy lạnh
 

Nhiệt độ phù hợp


Nhiệt độ phù hợp nhất để sử dụng máy lạnh là từ 25 – 28 độ C, vừa duy trì được nhiệt độ phù hợp, vừa không tốn quá nhiều điện năng. Việc cài đặt nhiệt độ thích hợp cho chiếc máy lạnh của bạn sẽ tiêu hao đến hơn 40% năng lượng nữa (do nhiệt độ phòng và nhiệt độ bên ngoài không chênh lệch quá lớn).
 
Máy lạnh, sử dụng máy lạnh, máy lạnh hoạt động ít tốn năng lượng
Nhiệt độ phù hợp để sử dụng là từ 25 - 28 độ C
 

Không để ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng


Ánh nắng mặt trời có thể làm nhiệt độ phòng tăng lên cao, do vậy, máy lạnh cũng phải hoạt động nhiều hơn. Hãy che chắn phòng thật kín khi sử dụng máy lạnh vào buổi trưa nhé.
 
Máy lạnh, sử dụng máy lạnh, máy lạnh hoạt động ít tốn năng lượng
Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào máy
 

Không tắt mở máy lạnh thường xuyên


Nếu bạn phải ra ngoài không qua lâu thì nên để máy tiếp tục hoạt động. Vì mỗi lần khơi động on/off 2 lần sẽ tốn điện năng gấp đôi 2 giờ máy hoạt động liên tục đó. Cứ chỉnh nhiệt độ lên đến 30 hoặc 32 độ C khi ra ngoài nhé.
 
Máy lạnh, sử dụng máy lạnh, máy lạnh hoạt động ít tốn năng lượng
Giữ máy vẫn hoạt động nếu ra ngoài không quá lâu
 

Kết hợp sử dụng quạt và máy lạnh


Quạt giúp lưu thông khí mát trong phòng, điều này có nghĩa là bạn không cần giảm nhiệt độ xuống quá thấp, nhờ đó ít tốn điện hơn. Mà quạt lại ít tổn điện hơn máy lạnh nữa đó.

 
Nguồn: dienmayxanh