Nội trợ

Sương sáo nước cốt dừa thổi bay cái nóng mùa hè

Nội trợ 274 lượt xem Chia sẻ:
Công dụng của sương sáo khá bổ ích trong việc giải khát và làm mát, nhất là trong những ngày thời tiết oi bức như thế này.

Để có món sương sáo thật đơn giản nếu bạn ghé đến một quán chè và mua nó. Tuy nhiên thì những thông tin về vệ sinh an toàn thực phẩm xung quanh món ăn này cũng là một mối e ngại lớn với nhiều người. Hôm nay meovat.net.vn sẽ cung cấp cho bạn công thức để làm món này ngay tại nhà nhé.

 
 
 

Nguyên liệu


- 50 g bột sương sáo đen

- 50 g bột sương sáo trắng

- 150 g đường

- 1 lít nước

- 400 ml nước cốt dừa

- 50 ml sữa đặc

- 1 ít hạt é

- 150 ml sữa tươi không đường

Cách làm


Bước 1: Trộn đều 50 g bột sương sáo đen và 50 g đường lại với nhau. Sau đó cho vào 1 lít nước và nấu tới khi đặc lại. Lưu ý vừa nấu vừa khuấy đều để sương sáo không bị cháy. 

Bước 2: Nấu xong, đổ sương sáo ra hộp cho nguội bớt rồi đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn làm tương tự cho phần sương sáo trắng (50 g sương sáo trắng nấu với 1 lít nước và 50 g đường).

 
Sướng sáo, sướng sáo nước cốt dưa, bột sương sáo
Sau khi nấu sương sáo xong thì bỏ trong ngăn mát tủ lạnh

Bước 3: Cho 400 ml nước cốt dừa cùng 150 ml sữa tươi không đường, 50 ml sữa đặc vào nồi khuấy đều và nấu sôi.

Bước 4: Hoà tan 300 ml nước lọc với 50 g đường, sau đó ngâm 2 muỗng canh hạt é vào tới khi nở mềm.

 
Sướng sáo, sướng sáo nước cốt dưa, bột sương sáo
Chuẩn bị thêm nước cốt dừa và một ít hạt é ăn kèm

Sương sáo nước cốt dừa béo ngậy đã sẵn sàng, bạn chỉ việc thưởng thức ngay thôi.
 
Sướng sáo, sướng sáo nước cốt dưa, bột sương sáo
Sương sáo nước cốt dừa thơm ngon

 
Nguồn: dienmayxanh