Trang điểm

Tác dụng của nước xịt khoáng

Trang điểm 545 lượt xem Chia sẻ:

 

Xịt khoáng có rất nhiều tác dụng. Và chắc chắn bạn sẽ muốn sở hữu một chai xịt khoáng sau khi tìm hiểu những lợi ích hữu dụng của xịt khoáng đối với làn da.
 

Cung cấp độ ẩm cho làn da

 

Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng, xịt khoáng chứa các thành phần khoáng có tác dụng bảo vệ vững chắc làn da của bạn, bù lại cân bằng pH và giảm thiểu các tác hại từ các yếu tố bên ngoài như ô nhiễm môi trường, khói bụi.
 

Nước xịt khoáng giúp tăng cường độ ẩm cho làn da lên đến 10 -20% và không tạo nên lớp dầu cho da. Vì vậy, nếu da bị mụn hay da nhạy cảm cũng có thể yên tâm sử dụng xịt khoáng. Không chỉ có thế, nó còn giúp cho làn da bạn lưu giữ vẻ tươi tắn và mềm mại trong môi trường điều hòa, khí hậu khô và nóng, lạnh hoặc hanh khô.
 


Xịt khoáng cung cấp độ ẩm cho da

 

Hỗ trợ kiềm dầu cho làn da

 

Một làn da ẩm sẽ ngay lập tức hạn chế tiết dầu hơn trước. Một suy nghĩ sai lầm là các bạn gái thường nhầm lẫn làn da dầu sẽ không cần sử dụng kem dưỡng ẩm. Điều này dẫn đến sự e ngại cung cấp ẩm cho da và từ đó khiến da vốn đã thiếu nước lại càng phải tiết dầu nhiều hơn để cân bằng cho da.
 

 Giữ lớp makeup tự nhiên hơn, căng mịn, lâu trôi

 

Các loại nước xịt khoáng còn có tác dụng giúp giữ lớp phấn bền và dàn trải đều hơn, hạn chế những tác hại của môi trường khi tiếp xúc lên mặt khiến lớp trang điểm mau xuống màu, xấu đi. Khi bạn dùng xịt khoáng, bạn nên để sản phẩm cách mặt ra xa, chọn những chai xịt sương mịn sẽ tốt hơn cho da của bạn. Một số người dùng xịt khoáng xịt vào không trung và bước qua chứ không xịt thẳng vào mặt vì làm như thế giúp xịt khoáng trải điều hơn xịt bình thường.
 


Xịt khoáng giữ lớp make up tự nhiên hơn

 

Giúp thư giãn cho làn da

 

Khi ngồi trong văn phòng làm việc liên tục, làn da của bạn sẽ kém tươi tắn và mau khô do nhiệt độ của máy lạnh trong văn phòng. Hoặc khi tiếp xúc với ánh nắng, khói bụi sẽ làm làn da của bạn cũng dễ bị căng tức nhạy cảm hơn.
 

Đây chính là lúc các sản phẩm xịt khoáng phát huy hết tác dụng của mình. Với khả năng cung cấp độ ẩm cho da ngay tức thì, xịt khoáng sẽ giúp làn da được thư giãn ngay lập tức, giảm thiểu tối đa các tình trạng da bỏng rát hoặc khô căng do thời tiết và nhiệt độ môi trường.

>> Đánh son đậm thế nào cho đúng cách

 

Nguồn: Vichy