Dưỡng da

Thực phẩm ngăn chặn lão hóa da

Dưỡng da 370 lượt xem Chia sẻ:
Bên cạnh việc sử dụng kem chống lão hóa, các loại thực phẩm chức năng thì bạn nên tiêu thụ thêm các loại trái cây và rau củ, nhằm chống lại sự lão hóa sớm từ bên trong cơ thể.

>> 
CÁCH TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN
>> MẶT NẠ TRÀ XANH CHO MỌI LOẠI DA

1.Trái bơ

Bơ không chỉ giàu vitamin E, nó còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng giúp tái tạo và bảo vệ làn da. Vì thế, nếu thường xuyên tiêu thụ loại quả này, bạn sẽ sở hữu làn da trông tươi mát và trẻ trung hơn.

 

Bơ chứa nhiều chất chống oxy hóa (Nguồn: Internet)

2. Các loại đậu

Đây là thực phẩm có tính mát, cung cấp nhiều kali và chất xơ, được chứng minh là có khả năng làm giảm mức cholesterol, vốn là nguyên nhân gây nên các bệnh lý về tim mạch. Ngoài ra, các loại đậu còn giàu nguồn protein, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của làn da.

 

Đậu giàu nguồn protein mang lợi ích cho sức khỏe (Nguồn: Internet)

3. Sôcôla đen

Sôcôla đen chứa ít nhất 70% ca cao, vitamin B và các protein. Vì thế, khi bạn thường xuyên ăn sôcôla đen sẽ giúp tiêu hủy chất béo giúp giảm cân, đồng thời cải thiện làn da, giảm sự lão hóa và chăm sóc mái tóc của bạn.

 

Thực phẩm giúp tiêu hủy chất béo (Nguồn: Internet)

4. Bông cải xanh

Bông cải xanh là nguồn tuyệt vời có chứa vitamin C và chất xơ. Bông cải xanh không những có tác dụng giúp kiểm soát cân nặng mà còn giúp bạn chống lại bệnh tim mạch, vốn là tác nhân hàng đầu gây sụt giảm sức khỏe và làm mất đi sự trẻ trung của bạn.

 
Thực phẩm duy trì sự trẻ trung (Nguồn: Internet)

5. Quả việt quất

Đây là loại quả rất giàu vitamin C, giúp tăng cường quá trình lưu thông máu trong cơ thể. Không những vậy, loại quả này còn chứa các loại khoáng chất nhất định, có khả năng giúp kiểm soát quá trình lão hóa. Ngoài ra, quả việt quất còn có công dụng chống viêm sưng nhờ lượng kali cao.

 

Việt quất giúp kiểm soát quá trình lão hóa (Nguồn: Internet)

 
Theo suckhoedoisong