Chữa bệnh

Triệu chứng cho thấy bạn mắc phải ung thư tử cung

Chữa bệnh 894 lượt xem Chia sẻ:

Không nên bỏ qua thông tin này nếu bạn là phụ nữ. Bởi ung thư tử cung đang trở thành căn bệnh phổ biến đối với phụ nữ bước qua tuổi trung niên.

U ác tính cổ tử cung có nguồn gốc từ bệnh HPV. Đây là một bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và xuất hiện dưới nhiều trạng thái khác nhau, nhưng chỉ một vài trong số đó gây ung thư cổ tử cung. Một vài bệnh nhân nếu có sức đề kháng tốt có thể đẩy lùi virus HPV có thể biến mất một cách tự nhiên, nhưng một số người lại không may mắn như vậy khi virus HPV phát triển thành những virus gây ung thư ổ tử cung

CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

- Hút thuốc trực tiếp và hút thuốc gián tiếp (hít phải khỏi thuốc lá)

- Quan hệ tình dục với nhiều người.

- Quan hệ tình dục không an toàn

- Sức đề kháng và khả năng miễn dịch kém.
 

Việc quan hệ bừa bãi và không an toàn dẫn đến nguy cơ cao trong việc mắc bệnh.
 

Triệu chứng cho thấy bạn đã bị ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu hiếm khi gây ra các dấu hiệu cụ thể nên nếu bạn không phải là người để ý quá nhiều đến "cô bé", bạn sẽ không thể nhận ra những dấu hiệu này. 

Dịch âm đạo khác thường

Khi tế bà ung thử phát triển trong cổ tử cung, nó sẽ khiến dịch âm đạo trở nên bất thường  như có thể là huyết trắng nhiều, có mùi và thay đổi màu sắc.

Mụn cóc xuất hiện trên cơ thể

Theo chia sẻ từ nhiều chuyên gia và bác sĩ cho thấy nếu cơ thể bạn hoặc ở bộ phận sinh dục xuất hiện nhiều mụn cóc thì bạn nên đi đến bác sĩ để kiểm tra xem mình có đang mắc phải ung thử cổ tử cung không nhé.
 

Nên đi kiểm tra ngay lập tức nếu xuất hiện mụn cóc ở vùng kín.
 

Đau hoặc chảy máu âm đạo

Nếu bạn cảm thấy đau rát hoặc chảy máu âm đạo thì khả năng mắc phải ung thư tử cung là rất lớn do u cổ tử cung phát triển trên thành tử cung nên làm vị trí này bị khô, nứt, gây khó chịu và chảy máu. Bên cạnh đó việc chảy máu còn ảnh hưởng đến nhiều cơ quan sinh dục khác của giới nữ, ảnh hưởng tới nhiều cơ quan khác như trực tràng hoặc bàng quang.

Thiếu máu, thiếu chất sắt

Việc bạn thường xuyên mệt mỏi, nhịp tim đập không ổn định lúc nhanh lúc chậm trong khi vẫn ăn uống đầy đủ cho thấy bạn đang bị thiếu máu hoặc thiếu chất sắt. Nguyễn nhân của việc thiếu máu có thể xuất phát từ việc bạn bị chảy máu thường xuyên và bất thường, nếu không bổ sung sớm sẽ dễ dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Liên tục đau ở chân, hông

Khi tế bào ung thư phát triển dẫn đến việc gây sức ép lên các cơ quan khác, khiến các cơ quan khác phình to. Lúc này vì các mạch máu vì bị nén lại nên lưu thông chậm đến các cơ quan khác gây đâu đớn cho các vùng như chân, mắt cá, hông.

Giảm cân đột ngột

Phần lớn virus gây ung thư làm giảm sức đề kháng của người bệnh khiến họ dễ mắc các bệnh khác nữa nên dẫn đến việc sụt cân đột ngột và chán ăn do việc sưng cổ tử cung là nén dạ dày. Nhưng triệu chứng này không nói lên bạn hoàn toàn mắc phải ung thư tử cưng mà chỉ là gợi ý cho việc bạn nên đi khám bác sĩ nhanh chóng vì nếu không phải là ung thử tử cung thì bạn cũn đang mắc phải một căn bệnh khác quan trọng không kém. 


Khi sụt cân nhanh chóng thường có gây ra mệt mỏi, uể oải

 

 Theo Báo điện tử VTC News