Trang điểm

Tuyệt chiêu đánh kem nền cho các nàng có làn da dầu

Trang điểm 1514 lượt xem Chia sẻ:


Bạn thường quá chú tâm vào việc lựa chọn kem nền phù hợp với da dầu mà quên rằng các bước trước và sau khi đánh kem nền cũng rất quan trọng.

>> Xu hướng trang điểm sẽ thịnh hành trong năm 2017

 

Trước tiên phải giữ làn da thật sạch sẽ


Một điều quan trọng mà các cô nàng có làn da dầu phải nhớ trước khi trang điểm là phải làm sạch làn da thật cẩn thận. Làn da được làm sạch sâu không chỉ giúp cho lớp trang điểm đẹp hơn mà còn làm cho các bước chăm sóc da sau đó được phát huy tối đa hiệu quả.
 


Máy rửa mặt

Các nàng có thể sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để tẩy tế bào chết kỹ càng trước khi bước vào quá trình chăm sóc hay trang điểm cho làn da.
 

Sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm


Đừng bao giờ bỏ quên bước cung cấp độ ẩm cho làn da trước khi trang điểm. Bạn đừng sợ rằng làn da của bạn sẽ bị bí và đổ nhiều dầu hơn. Các loại kem dưỡng ẩm có dạng nươc thường sẽ giúp lớp trang điểm trở nên đẹp và căng bóng hơn.
 


Đừng bỏ qua bước dưỡng ẩm

 

Lựa chọn kem nền có hiệu ứng lì


Kem nền có độ sáng bóng là dành cho những cô nàng da khô, tuy nhiên lại trở thành khắc tinh với những cô nàng da dầu.

Kem nền dạng lì sẽ là phù hợp nhất và giúp các nàng da bóng dầu được giảm thiểu đáng kể, chưa kể nhiều dạng kem nền hiệu ứng lì còn giúp tiết chế cơ chế tiết dầu của làn da bạn.

 


Sử dụng kem nền dạng lì


Một mẹo cần lưu ý là các nàng nên tán kem nền thật mỏng ở vùng chữ T, và sử dụng thêm phấn phủ kiềm dầu, bởi vì khu vực này rất thường xuyên đổ nhiều dầu và mồ hôi.
 

Hạn chế phấn phủ bắt sáng


Làn da dầu luôn tối kị với những loại mỹ phẩm làm cho làn da trở nên bóng láng, hay bắt sáng. Vì thực tế lớp dầu có sẵn trong làn da sẽ tạo nên một hiệu ứng bóng nhẹ cho khuôn mặt.
 


Đừng sử dụng phấn phủ bắt sáng

 

Kem che khuyết điểm cũng không kém phần quan trọng


Cũng như việc lựa chọn kem nền, kem che khuyết điểm cũng là một phần quan trọng để đảm bảo làn da của bạn trở nên hoàn hảo, vẫn phải đảm bảo độ che phủ thích hợp.
 


Kem che khuyết điểm thật sự rất quan trọng


Kem lót


Thông thường kem lót sẽ được dùng trước lớp kem nền và phấn phủ. Tuy nhiên, hãy thử đảo ngược quy trình một tí, sau khi thoa kem nền hãy phủ lên vùng chữ T một lớp kiềm dầu, hoặc pha loãng kem nền bằng kem lót để thoa lên toàn bộ khuôn mặt.  Phương pháp này sẽ giúp hạn chết tiết được việc xuống tông nhanh chóng.
 

                       Theo Lady9