Nội trợ

We can cook: Bánh bèo chén

Nội trợ 414 lượt xem Chia sẻ:

Không cần đến Huế, chẳng cần phải đi đâu xa, ngay tại nhà thôi chúng ta vẫn ăn được món bánh bèo chén đặc sản miền trung.

Nguyên liệu của món bánh bèo rất đơn giản và dễ tìm kiếm, chỉ cần bạn chịu khó lăn xã xuống bếp là có ngay mâm bánh thơm ngon, béo ngậy từ thịt tôm.

 

Nguyên liệu


- 125 g bột gạo
 

- 20 g bột năng
 

- Dầu ăn
 

- 1/4 muỗng cà phê muối
 

- 250 ml nước lạnh
 

- 370 ml nước sôi
 

- 300 g tôm tươi
 

- Tỏi băm
 

Cách làm

 

Bước 1: Trộn đều bột năng, bột gạo và 1/4 muỗng cà phê muối với nhau cho đều.
 

Bước 2: Thêm 250 ml nước lạnh vào khuấy đều, sau đó tiếp tục thêm 370 ml nước sôi vào và khuấy đều. Ngâm bột 4 - 6 tiếng rồi mới dùng.
 

Bước 3: Luộc tôm và bóc vỏ, bỏ chỉ lưng.
 

bánh bèo, bánh bèo chén
Các nguyên liệu cần chuẩn bị

 

Bước 4: Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
 

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn sau đó phi thơm tỏi rồi cho tôm đã xay vào. Rang ở lửa vừa tới khi tôm khô lại.
 

bánh bèo, bánh bèo chén
Xay tôm để làm nhân cho bánh bèo

Bước 6: Vớt bỏ bớt nước trong phần bột, sau đó thêm vào 1 phần nước tương tự rồi khuấy đều.
 

Bước 7: Cho bột vào ché, đổ khoảng 1/2 chén rồi đem hấp chín trong khoảng 10 phút.
 

bánh bèo, bánh bèo chén
Chế bột ra chén và đem hấp bánh

 

Bước 8: Nấu tan 2 chén đường nhỏ với 1 chén nước mắm. Sau đó, pha thêm nước ấm vào nước mắm (tỉ lệ 1:1) rồi thêm tỏi ớt vào.
 

Bước 9: Thêm mỡ hành, bánh mỳ chiên và rắc phần tôm rang lên bánh bèo là có thể dùng được.
 

bánh bèo, bánh bèo chén
Pha chế ít nước mắm và tóp mỡ để ăn kèm với bánh


Bánh bèo chén là món ăn tuy dân dã, bình dị nhưng làm đốn tim bao nhiêu rất nhiều người dân sành ăn.
 

bánh bèo, bánh bèo chén
Bánh bèo đã hoàn tất với một mâm đầy ấp ngon lành



 

Nguồn: dienmayxanh