Nội trợ

We can cook: Bánh quy chocolate chip

Nội trợ 286 lượt xem Chia sẻ:
Chỉ với chiếc chảo chống dính bạn có tin là mình có thể làm những chiếc bánh quy chocolate chip dễ dàng ngay tại nhà hay không?
 

Nguyên liệu


- 165 g bơ nhạt (để mềm ở nhiệt độ phòng)

- 50 g đường trắng

- 100 g đường nâu (nếu không có đường nâu thì thay bằng 80 g đường trắng)

- 2 quả trứng gà

- 1 muỗng cà phê va ni nước

- 300 g bột mì đa dụng

- 1/2 muỗng cà phê baking soda

- 1/4 muỗng cà phê muối

- 150 g chocolate chips

 

Cách làm


Bước 1: Rây mịn bột mỳ vào 1 cái tô lớn, sau đó trộn đều với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê baking soda.

Bước 2:  Dùng cây đánh trứng đánh đều 165 g bơ lạt với 100 g đường nâu và 50 g đường cát trắng cho hoà quyện. Sau đó, thêm vào 2 quả trứng gà và 1 muỗng cà phê vani nước vào trộn đều.

Bước 3: Lần lượt rây bột vào hỗn hợp bơ trứng và trộn đều.

 
Chocolate chip, bánh quy chocolate chip
Các bước chuẩn bị

Bước 4: Trộn chocolate chip vào bột. Sau đó, vo bột thành từng viên nhỏ rồi đặt lên chảo có lót giấy nến rồi ấn dẹp viên bột.

Bước 5: Rán 1 mặt trong khoảng 10 phút sau đó lật mặt lại rán thêm 10 phút nữa.

 
Chocolate chip, bánh quy chocolate chip
Nướng bánh chỉ với chảo chống dính

Bánh quy chocolate chip sau khi nướng bằng chảo chống dính, các bạn lấy ra để nguội bánh sẽ giòn tan và ngon hơn. Một buổi chiều gió nhẹ, ngồi nhâm nhi cùng tách trà nóng thì quá tuyệt vời rồi.
 
Chocolate chip, bánh quy chocolate chip
Những chiếc bánh thơm ngon đã xong rồi

 
Nguồn: dienmayxanh