Nội trợ

We can cook: Bánh trung thu dẻo vị trà xanh

Nội trợ 369 lượt xem Chia sẻ:
Bánh trung thu không bao giờ là hết hot bởi mỗi năm đều có những chiếc bánh biến tấu khác nhau, làm mới vị giác và sự thú vị cho khách hàng.

Có thể chúng ta không thích ăn bánh trung thu, nhưng một hộp bánh để biếu tặng, để trưng bày trong nhà để tạo không khí cho những đứa con của mình thì chắc chắn là phải có rồi đúng không? Tuổi thơ của những đứa trẻ là trung thu được rước đèn dưới ánh trăng tròn, ăn bánh ngon và quay quần bên gia đình thân yêu. Hãy tạo nên những kỉ niệm đẹp với gia đình khi còn có thể nhé.

 

Nguyên liệu


Bột trà xanh

Bột bánh dẻo

Nước hoa bưởi

Chanh

Dầu ăn

Đường

Muối  

250 g đậu xanh đã ngâm qua đêm

 

Cách làm


Làm nước đường:

Cho 350 ml nước cùng 0.5 kg đường thêm ½ nước quả chanh để không bị lại đường rồi bắt lên bếp đun sôi, không khuấy khi nấu mà để cho đường tan hết.

Sau khi nước đường sôi, để lửa nhỏ và nấu thêm 5 phút, tắt bếp và để nguội.

 
Trung thu, bánh trung thu, bánh trung thu dẻo vị trà xanh
Bước làm nước đường

Làm nhân bánh:

Cho 250 g đậu xanh đã ngâm qua đêm vào hộp thủy tinh (loại dùng cho lò vi sóng) cùng ½ muỗng cà phê muối và cho nước xâm xấp mặt đậu, trộn đều.

Sau đó, bọc kín hộp đậu xanh bằng màng bọc thức ăn, rồi cho vào lò quay công suất Cao trong 10 phút.

Cho đậu xanh đã chín vào máy xay sinh tố, thêm 120 g đường vào và xay nhuyễn, nếu máy xay không có chức năng xay thịt thì nhớ thêm nước vào khi xay, tránh làm kẹt máy.

Kế tiếp, dùng chảo sên khô đậu xanh với 40 ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi. Sên cho đến khi đậu không dính chảo.

Chia đậu làm 2 phần, cho 2 muỗng cà phê trà xanh vào một trong hai phần và trộn đều. Sau đó chia đậu thành những viên nhỏ.

 
Trung thu, bánh trung thu, bánh trung thu dẻo vị trà xanh
Làm nhân bánh trung thu

Làm vỏ bánh trung thu:

Cho 600 g nước đường và 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi (bắt buộc phải có mới đúng vị bánh dẻo) và bột trà vào tô rồi quậy đều.

Kế tiếp, rây từ từ 200g bột bánh dẻo vào tô nước đường, để tránh làm bột đóng cục. Trộn nhẹ nhàng, trộn sao cho khi trộn xong vẫn thấy bột còn lỏng chứ không đặc sánh như cục bột. Đợi 15 phút cho bột nghỉ.

 
Trung thu, bánh trung thu, bánh trung thu dẻo vị trà xanh
Vỏ những chiếc bánh trung thu dẻo

Trung thu, bánh trung thu, bánh trung thu dẻo vị trà xanh
Trộn cùng với chút bột trà xanh

Đóng bánh:

Trải bột áo ra bàn, đem cục bột trong tô ra nhồi lại cho đều, dàn mỏng bột rồi chia vỏ bánh theo tỷ lệ: 2 phần vỏ và 1 phần nhân.

Cho nhân vào phần vỏ, gấp mí lại, viên tròn, nhớ cho bột dính bột áo hoàn toàn để khi cho vào khuôn đóng sẽ không bị dính. Sau đó cho bánh trung thu vào khuôn đã thoa chút bột. Dùng tay ấn chặt bánh xuống, sau đó gỡ bánh ra khỏi khuôn.

 
Trung thu, bánh trung thu, bánh trung thu dẻo vị trà xanh
Bắt đầu đóng bánh theo khuôn

Chỉ ngay tại nhà thôi mà bạn đã có thể tự tay làm được những chiếc bánh trung thu dẻo vị trà xanh thơm ngon rồi. Nếu bạn quá ngán ngẫm với những chiếc bánh nướng thì thử ngay với công thức mới này nha. Chúc các bạn thành công.
 
Trung thu, bánh trung thu, bánh trung thu dẻo vị trà xanh
Chiếc bánh trung thu dẻo vị trà xanh
 

Nguồn: dienmayxanh