Nội trợ

We can cook: Cà ri chay

Nội trợ 406 lượt xem Chia sẻ:
Lại một mùa vu lang nữa đã sắp đến, đây cũng là dịp để chúng ta trổ tài nấu nướng món cà ri chay đa dạng và bổ dưỡng cho bố mẹ cùng ăn.

Ngày nay, ăn chay dần trở nên phổ biến, mọi người ăn chay nhiều hơn và món chay cũng được chế biến theo nhiều hình thức khác nhau như hủ tiếu chay, bún bò chay, phở chay, bánh cuốn chay,…

 

Nguyên liệu


- 2 củ khoai lang

- 1 củ cà rốt

- 1 củ khoai tây

- Hành tím băm, tỏi băm

- 1.5 lít nước dừa tươi

- 200 g đậu hủ

- 100 g nấm đông cô

- 100 g nấm rơm

- 100 ml nước cốt dừa

- 200 ml sữa tươi

- 2 muỗng canh dầu màu điều

- 2 cây sả đập dập

- Dầu ăn- Gia vị: hạt mêm chay, đường, muối, tiêu, bột cà ri...

 

Cách làm


Bước 1: Cà rốt, khoai tây, khoai lang rửa sạch cắt miếng vừa ăn rồi chiên sơ 2 mặt.

Bước 2: Sau đó ướp khoai tây, khoai lang với 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 ít tiêu, để trong 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Đặt 1 chiếc nồi lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu điều rồi phi thơm 1 củ hành tím băm, 1 củ tỏi băm và 1 cây sả băm cho thơm.

 
Cà ri, cà ri chay, bột cà ri
Bước chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

Bước 4: Thêm khoai tây, khoai lang đã ướp vào xào sơ. Sau đó, cho 1.5 lít nước dừa tươi, 1 muỗng canh bột cà ri, 200 ml sữa tươi, 100 ml nước cốt dừa, 2 cây sả đập dập vào, nấu ở lửa vừa trong tầm 20 phút.

Bước 5: Thêm nấm đông cô, nấm rơm và đậu hủ vào rồi nêm nếm lại với hạt nêm chay và muối cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn.

 
Cà ri, cà ri chay, bột cà ri
Hầm nồi cà ri cho đến khi các rau củ mềm dần

Tuy là món chay nhưng lại vô cùng hấp dẫn, ai cũng có thể ai được. Món cà ri chay với vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị thơm thơm, ngọt ngọt của rau củ tạo nên một hương vị đặc trưng cho món ăn. Bây giờ thì bạn có thể quay quần bên gia đình và cùng nhau tạo nên một mùa vu lang ấm áp.
 
Cà ri, cà ri chay, bột cà ri
Món cà ri chay đã sẵn sàng

 
Nguồn: dienmayxanh