Nội trợ

We can cook: Cơm cháy kho quẹt

Nội trợ 261 lượt xem Chia sẻ:
Kho quẹt là món ăn dân dã được nhiều yêu thích, nay với biến tấu mới lạ hơn khi ăn kèm với cơm cháy giòn tan.
 

Nguyên liệu


- 1 chén gạo

- 1 chén nếp

- 50 g tôm khô

- 1 củ hành tím

- 300 g mỡ heo

- Hành lá

- Gia vị: đường, nước mắm, tiêu, ớt bột...

 

Cách làm


Bước 1: Trộn đều 1 chén gạo và 1 chén nếp, sau đó vo sạch cho vào nồi thêm 1 muỗng canh dầu ăn và nấu chín.

Bước 2: Đợi cơm nguội bớt cho cơm ra khay và ép mỏng khoảng 5 cm rồi cho vào tủ lạnh trong 30 phút.

Bước 3: Sau đó, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào lò nướng sấy trong vòng 2 tiếng ở nhiệt độ 120 độ C.

Bước 4: Pha 5 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh đường với 5 muỗng canh nước rồi khuấy đều.

 
Cơm cháy, cơm cháy kho quẹt
Nấu cơm và tạo hình cho từng miếng cơm cháy

Bước 5: Ngâm 50 g tôm khô với 100 ml nước nóng trong 15 phút.

Bước 6: Cho 300 g mỡ heo vào chảo và rán thành tóp mỡ.

Bước 7: Phi thơm 1 củ hành tím băm, sau đó cho tôm khô, tóp mỡ và phần nước mắm đã pha ban đầu vào nấu cho sệt lại. Thêm tiêu, hành lá và ½ muỗng cà phê ớt bột để tăng thêm hương vị.

 
Cơm cháy, cơm cháy kho quẹt
Phi mỡ heo và làm kho quẹt

Bước 8: Lấy cơm đã sấy ra khỏi lò nướng và chiên vàng giòn. Sau đó, thêm mỡ hành lên cơm cháy là có thể thưởng thức rồi.
 
Cơm cháy, cơm cháy kho quẹt
Sau khi nướng và chiên giòn lát cơm cháy thì đã ăn được rồi

Với độ hấp dẫn của cơm cháy kho quẹt chắc sẽ làm bạn ăn không ngừng nghỉ mất thôi. Mau chóng xuống bếp cùng làm cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
 
Cơm cháy, cơm cháy kho quẹt
Bây giờ thì "chiến" thôi
 
Nguồn: dienmayxanh