Chăm con

Chăm con

Chăm sóc sức khỏe bé giai đoạn chuyển mùa Chăm sóc sức khỏe bé giai đoạn chuyển mùa

Hãy cùng tìm hiểu quan niệm và xu hướng điều trị và phòng chống để tìm ra phương pháp chăm sóc sức khỏe an toàn nhất cho trẻ.

Xem thêm
Những thực phẩm mẹ không nên cho trẻ nhỏ ăn Những thực phẩm mẹ không nên cho trẻ nhỏ ăn

Trẻ nhỏ là giai đoạn trí não phát triển mạnh mẽ, vì thế các mẹ nên chú ý đến những thực phẩm có thể gây hại trí thông minh của bé.

Xem thêm
Mẹ bầu có nên ăn thịt bò không Mẹ bầu có nên ăn thịt bò không

Thịt bò chứa rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, vậy đối với các mẹ bầu thì sao? Có nên ăn thịt bò không?

Xem thêm
MẸO TRỊ RÔM SẢY CHO BÉ TRONG NGÀY NẮNG NÓNG MẸO TRỊ RÔM SẢY CHO BÉ TRONG NGÀY NẮNG NÓNG

Trong những ngay nắng nóng, làn da của bé yêu rất mỏng manh và nhạy cảm nên dễ bị rôm sảy. Đừng quá lo lắng, bạn có thể tham khảo một vài kinh nghiệm thực tế được nhiều mẹ áp dụng.

Xem thêm
Bí quyết giúp trẻ sơ sinh không nôn sữa Bí quyết giúp trẻ sơ sinh không nôn sữa

Bạn thật sự cảm thây sốt ruột khi đứa con thân yêu của mình vừa bú lại bị nôn ra hết. Vậy nên làm thế nào để ngăn chặn tình trạng này?

Xem thêm
Một số sai lầm trong chăm sóc tai mũi họng cho bé Một số sai lầm trong chăm sóc tai mũi họng cho bé

Chăm sóc cho trẻ rất cần nhiều kỹ năng và thật kỹ càng thì trẻ mới có thể phát triển tốt. Hiện nay có một số sai lầm trong chăm sóc tai mũi họng cho bé mà các ông bố bà mẹ cần nên biết.

Xem thêm
Cùng con luyện viết chữ đẹp Cùng con luyện viết chữ đẹp

Thông qua con chữ nói lên nhiều về tính cách của người viết. Việc tập cho các em từ nhỏ những phương pháp rèn chữ đúng sẽ tạo thói quen tốt sau này cho các em. Vậy nên, ngay từ bây giờ hãy cùng các em tập luyện để có nét chữ thanh gọn nhất

Xem thêm
Màu sắc cho căn phòng của trẻ Màu sắc cho căn phòng của trẻ

Với con trẻ việc có phòng riêng để tập tính tự lập là thật sự cần thiết. Tuy nhiên việc trang trí và chọn màu sơn cho căn phòng cũng ảnh hưởng không ít đến việc hình thành tính cách cho trẻ ban đầu. Vậy nên các bậc cha mẹ hãy cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định màu cho căn phòng của con mình.

Xem thêm
Những loại trái cây bà bầu không nên ăn Những loại trái cây bà bầu không nên ăn

Khi mang thai việc bổ sung các loại hoa quả là cần thiết cho mẹ bầu, tuy nhiên mẹ nên lựa chọn những loại quả có lợi cho sức khỏe vì một số loại hoa quả được nghiên cứu là có thể gây ảnh hưởng tới quá trình mẹ mang thai.

Xem thêm
Lưu ý khi cho trẻ đi biển Lưu ý khi cho trẻ đi biển

Mùa hè tới nhiều gia đình đã tổ chức chuyến đi biển cho cả nhà để giúp cả gia đình gắn kết và nghỉ ngơi sau những ngày làm việc căng thẳng. Khi đi du lịch biển các chị em nên lưu ý những điều sau để bảo đảm an toàn cho bé khi đi biển

Xem thêm
Mẹo giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon Mẹo giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon

Việc những đứa trẻ sơ sinh quấy khóc là điều hoàn toàn tự nhiên. Nhưng nếu trẻ luôn quấy khóc và không chịu ngủ vào ban đêm sẽ khiến cho cha mẹ trẻ thực sự mệt mỏi và kiệt sức. Vậy làm thế nào để trẻ sơ sinh có một giấc ngủ ngon vào ban đêm?

Xem thêm