Chăm con

Lời khuyên dành cho mẹ bầu khi xem tivi

Chăm con 1155 lượt xem Chia sẻ:

Xem tivi đúng cách là một trong những yếu tố quan trọng mà mẹ bầu cần quan tâm để giúp cho thai nhi được phát triển khỏe mạnh và an toàn.

 

Không gian


Mẹ bầu cần đặt để tivi ở những nơi thoáng mát, có cửa mở để không khí được lưu thông ra bên ngoài. Tránh xem tivi trong phòng quá tối, cường độ ánh sáng từ tivi gây kích thích mạnh tới thị lực, nguy cơ giảm thị lực tang cao. Hay nơi có quá nhiều thiết bị điện tử, sóng điện tử sẽ ảnh hưởng nhiều đến dây thần kinh của thai nhi.

 
Tivi, Xem tivi an toàn, Xem tivi  đúng cách
Đặt tivi nơi thoáng mát, sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe mẹ và bé 
 

Khoảng cách


Khoảng cách xem tivi an toàn và phù hợp nhất cho mẹ bầu là trong khoảng 2m-3m. Tuy nhiên thì tránh nằm khi xem tivi, sẽ khiến cho nhãn cầu sưng đau, nhãn áp tăng cao, thị lực bị suy giảm và không tốt cho xương phần cổ và vai của người mẹ. Sức khỏe của mẹ cũng là sức khỏe của con nên người mẹ cần phải giữ gìn sức khỏe cho mình thật tốt nhất.

 
Tivi, Xem tivi an toàn, Xem tivi đúng cách
Mẹ bầu nên giữ khoảng cách hợp lý giữa mắt và tivi
 

Thời gian


Lưu ý mẹ bầu không nên xem tivi trong những thời gian như sau:

Đang ăn, lúc này thần kinh sẽ bị chi phối, ảnh hưởng tới sự tiết dịch tiêu hóa dẫn đến khó hấp thụ thức ăn, ăn không cảm thấy ngon miệng nữa, khi đó thai nhi khó phát triển do thiếu chất dinh dưỡng.

Khi ăn quá no, điều này khiến thức ăn không thể tiêu hóa, ảnh hưởng tới dạ dày của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Xem tivi trong thời gian dài và liên tục, nếu ngồi quá lâu cùng một tư thế cơ thể không tuần hoàn máu được, xương khớp đau nhức, gây ra cảm giác mệt mỏi và uể oải.

Những lúc trời đang mưa to và có sấm chớp mẹ bầu cũng không nên sử dụng tivi, vì khi sấm chớp đánh váo ăng-ten dễ gây ra hỏa hoạn hay cháy nổ. Tốt nhất là nên rút dây điện t
ivi trong trường hợp này.
 
Tivi, Xem tivi an toàn, Xem tivi đúng cách
Xem tivi quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi
 

Thói quen xấu


Xem tivi đúng cách là rất quan trọng, nhất là đối với những mẹ đang mang thai. Thể loại kinh dị, kích thích, hành động, bạo lực là các mẹ không nên xem, vì đây là những thể loại mang cảm giác mạnh, ảnh hưởng đến tâm lí, nhận thức của trẻ từ khi còn trong bụng mẹ.

Mở âm thanh quá to cho tivi không chỉ gây hại đến thính giác mà sẽ đem lại cho các mẹ cảm giác đau đầu, mất tập trung, trí nhớ bị suy giảm.


 
Tivi, Xem tivi an toàn, Xem tivi đúng cách
Khi đang mang bầu nên loại bỏ những thói quen xấu
 
Trẻ em cần được bảo vệ và nuôi dưỡng từ khi còn nằm trong bụng mẹ để bé phát triển và lớn lên khỏe mạnh hơn.
 
Nguồn: dienmayxanh