Ẩm thực

MẸO NẤU ĂN NGON – RÁN ĐẬU PHỤ GIÒN TAN

Ẩm thực 5791 lượt xem Chia sẻ:

Mẹo nấu ăn ngon - rán đậu phụ giòn tan, thơm ngon, không bị sát theo phong cách mới cả nhà nhé! Trong bữa ăn gia đình hằng ngày, thì đậu phụ là món ăn ngon dân dã thường thấy bởi vì phù hợp với khẩu vị của nhiều người, mát lành, dễ ăn và không bị béo ngấy. Hơn nữa đậu phụ cũng cung cấp nhiều chất đạm có lợi cho sức khỏe, bão hòa chất béo, chất đường, hương vị thơm ngon không kém những món mặn khác.

Món ăn ngon đơn giản từ đậu phụ có rất nhiều cách chế biến khác nhau như đậu phụ chiên trứng, đậu phụ chiên sả, đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua, canh đậu phụ…Nhưng để món đậu phụ thơm ngon đúng vị cũng cần những bí quyết riêng.

Một món ngon từ đậu phụ mà gia đình mình rất hay làm đó là món đậu phụ chiên giòn chấm nước mắm hoặc xì dầu. Nghe qua món đậu phụ chiên giòn thì rất đơn giản nhưng thường thì nhiều mẹ không biết cách rán nên hay bị dính chảo và miếng đậu cũng không được giòn thơm.

Mách các mẹ một cách rán đậu phụ kiểu mới giòn tan, thơm giòn mà không lo bị sát chảo nữa nhé. Những miếng đậu ngon lành với lớp vỏ bên ngoài giòn tan, còn bên trong thì mềm mềm chấm với nước mắm thì tuyệt vời.

Nguyên liệu cần có:

- 1 hộp đậu phụ hoặc 5-6 bìa đậu nhỏ - 1/2 muỗng cà phê muối - 3 muỗng canh bột mỳ - 2 muỗng canh dầu ăn

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn lấy đậu ra khỏi hộp nào.

Bước 2:

Cho đậu vào đĩa có lót giấy ăn, rồi chèn lên trên với một cái đĩa có vật nặng vừa phải.

Bạn sẽ thấy nước trong miếng đậu đều được ép hết ra ngoài rồi nè.

Bước 3:

Sau đó, bạn dùng giấy ăn thấm hết nước trên miếng đậu đi nhé.

Bước 4:

Cắt đậu thành những miếng nhỏ như hình.

Bước 5:

Các ấy cho đậu vào bát thủy tinh to, thêm muối vào.

Bước 6:

Rồi đến bột mỳ.

Bước 7:

Tiếp theo, các ấy nhẹ nhàng đảo đều hỗn hợp.

Bước 8:

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng trên lửa vừa.

Bước 9:

Rồi bạn cho đậu vào chảo nào.

Bước 10:

Chiên cho mặt đậu vàng đều và nhớ trở mặt liên tục.

Tiếp tục, chiên cho vàng đều cả hai mặt là được.

Chúng mình gắp đậu ra cho ráo mỡ là có thể chén được rồi.

Cách làm đậu phụ chiên sả giòn kiểu này đơn giản và dễ làm vô cùng.

Đậu hũ giòn thơm, không có quá nhiều dầu mỡ

Chế biến kiểu này món đậu của bạn sẽ không còn đơn điệu mà không còn lo bị sát chảo nữa nhé. Hãy thử rán món đậu phụ theo phong cách mới cho gia đình bạn vào bữa cơm chiều nay nhé! Món ăn này vừa có thể làm món ăn chay chống béo lại vừa có nhiều đạm ngọt mát và rất đưa cơm.

  Chúc các bạn ngon miệng với mẹo nấu ăn ngon – cách rán đậu phụ giòn tan