Ẩm thực

Mẹo pha nước sắn dây với chanh

Ẩm thực 6098 lượt xem Chia sẻ:

Bột sắn dây là một trong những thực phẩm hàng đầu có công dụng giải nhiệt, bài trừ độc tố, chữa nhiệt miệng, ban nhiệt… Chỉ cần vắt thêm một chút cốt chanh vào cốc nước sắn dây quen thuộc bạn đã có hương vị mới, thơm mát, hạ nhiệt cho ngày nóng bức.

Nguyên liệu

1/2 bát con sắn dây

1 thìa canh đường

Nửa quả chanh hoặc tắc/quất

Vài viên đá lạnh

Cách pha nước sắn dây

1. Bột sắn dây pha với 300 ml nước lạnh, dùng thìa khuấy đều để bột sắn tan. Thêm đường vào cốc nước sắn dây, khuấy đều.

2. Vắt chanh lấy nước cốt. Đổ nước cốt chanh, thêm vài viên đá lạnh vào cốc nước sắn dây. Dùng lạnh.

3. Cho thêm vài viên đá, dùng lạnh.  

 

Bột sắn dây thanh mát và có hương thơm đặc trưng, được sử dụng làm thức uống giải nhiệt, giải độc tốt sau khi uống rượu bia hoặc nghiện chất cocain. Sắn dây chứa một vài thành phần có ích như isoflavon, trong đó có daidzein, một hoạt chất kháng viêm và kháng vi khuẩn, chất daidzin kháng ung thư và genistein, một hoạt chất có thể chống bệnh bạch cầu. Theo Science & Vie thì sắn dây là cây duy nhất có chất puéritin có khả năng điều trị các chứng đau nhức đầu, đau nửa đầu.

Trong y học Trung Quốc, người ta sử dụng sắn dây để chữa choáng, ù tai. Vì vậy, vào mùa hè nóng bức, bạn hãy làm nước sắn dây chanh để cho cả nhà giải nhiệt nhé!